03/10/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần XXVI Thường Niên – Lc 9,57-62

Lời Chúa:

“Ai đã tra tay cầm cày mà còn ngoái lại đằng sau, thì không thích hợp với Nước Thiên Chúa.” (Lc 9,62)

Câu chuyện minh hoạ:

Trong kho tàng chuyện ngụ ngôn có một câu chuyện dí dỏm như sau: Một con khỉ cầm hai nắm đậu, một hạt đậu rơi xuống đất. Nó tính nhặt hạt đậu đó lên, không ngờ vừa nhón tay lại rơi thêm hai mươi hạt nữa. Nó định nhặt hai mươi hạt đậu đó lên, ai ngờ vừa mở ngón tay, cả nắm đậu trong tay bị bung ra hết. Con khỉ hoảng hốt làm bung nốt nắm đậu ở trong tay kia, nó dùng cả tay lẫn chân vét đậu lại, nhưng càng khều thì đậu càng văng ra xa. Cuối cùng cả hai nắm đậu tản ra trên mặt đất như một đám khói.

Suy niệm:

Theo Chúa là một chọn lựa. Đã gọi là chọn lựa thì phải có sự từ bỏ, chứ không thể nào bắt cá hai tay được. Chỉ vì một hạt đậu rơi mà con khỉ đã mất hết cả nấm đậu trong tay. Bởi vậy, khi chúng ta chọn lựa, chúng ta cần cân nhắc và nhất là lắng nghe tiếng Chúa luôn vang lên trong cuộc đời của chúng ta. Chúa đòi những người theo Ngài không được ngoái lại đàng sau với những quá khứ, vướng bận nhưng tận tâm hướng về phía trước để chỉ tìm kiếm Nước Chúa mà thôi.

Lạy Chúa, xin cho con đừng quay lưng trước lời mời gọi của Chúa nhưng quay lưng với những quyến rũ của thế gian, để một khi theo Chúa, con chỉ tìm Chúa mà thôi.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 10/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s