06/10/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần XXVI Thường Niên – Lc 10,17-24

Lời Chúa:

“Anh em chớ mừng vì quỷ thần phải khuất phục anh em, nhưng hãy mừng vì tên anh em đã được ghi trên trời.” (Mt 18,3).

Câu chuyện minh hoạ:

Đời nhà Tống có một vị quan tên là Nhiêu Thư rất tài bắn cung. Một hôm có ông lão bán dầu đi qua thấy Nhiêu Thư đang bắn, liền đứng lại xem. Thấy Nhiêu Thư bắn mười phát trúng hết chín, thì gật gù và mỉm cười. Nhiêu Thư hói ông lão: “Nhà ngươi cũng biết bắn cung sao? Ta bắn chưa được giỏi phải không?”.

Ông lão đáp: “Không thể gọi là giỏi, chẳng qua là quen tay thôi”.

Nhiêu Thư lại hỏi: “Nhà ngươi dám khinh ta không bắn giỏi sao?”.

Ông lão bình tĩnh trả lời: “Cứ xem tôi rót dầu thì biết”.

Nói xong, ông lão lấy một cái bầu đặt xuống đất, với đồng tiền có lỗ đặt nơi miệng bầu, ông dùng một cái môi, từ từ rót dầu qua đồng tiền, rót hết cả bình dầu mà chẳng vương tí dầu nào ra ngoài. Thế rồi ông nói: “Tôi cũng chẳng tài giỏi gì, chỉ là quen tay thôi”.

Suy niệm:

Sau khi thi hành mệnh lệnh Chúa trao, các tông đồ trở về trình bày với Chúa về những việc các ông đã làm. Các ông vui mừng vì những thành công trong hành trình truyền giáo, và Chúa đã mang lại cho các ông niềm vui: “Anh em chớ mừng vì quỷ thần phải khuất phục anh em, nhưng hãy mừng vì tên anh em đã được ghi trên trời.” Tất cả những gì các ông làm được cũng là vì nhân danh Chúa mà thôi. Vì người môn đệ đích thực của Chúa là người nhận ra rằng quyền năng của Chúa đang hoạt động nơi các ông.

Khi chọn các môn đệ, Chúa không chọn những nhà thông thái nhưng chọn những nhà thất học, chài lưới, để những gì con người cho là yếu đuối thì đó là sức mạnh của Chúa và nơi đó quyền năng Chúa được tỏ lộ. Vì thế, mỗi Kitô hữu chúng ta phải biết yêu quý ơn gọi và bổn phận của mỗi người vì Chúa chọn và gọi những người Chúa muốn và Ngài sẽ ban những ơn cần thiết cho chúng ta trong sứ vụ của mình.

Lạy Chúa, xin quyền năng của Chúa luôn tác động trên chúng con để chúng con luôn ý thức mình là khí cụ của Chúa, để tình yêu và quyền năng của Chúa luôn được nhiều người nhận biết.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 10/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s