11/10/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên – Lc 11,5-13

Lời Chúa:

“Anh em cứ xin thì sẽ được” (Lc 11,9)

Câu chuyện minh hoạ:

Trong câu chuyện cổ Ali Baba và bốn mươi tên cướp, chàng Ali Baba nghèo khổ vào rừng kiếm củi kiếm sống qua ngày, vô tình phát hiện bốn mươi tên cướp mang tài sản cướp được về cất giấu trong kho tàng bí mật. Khi một người trong bọn đứng trước một tảng đá lớn đọc câu thần chú: “Vừng ơi! mở ra”, thì lạ lùng thay, một cánh cửa bí mật mở ra dẫn lối cho lũ cướp đem của cải cướp được vào kho báu nằm chìm trong hang.

Chờ cho bọn cướp ra đi, Ali Baba tiến lại khung cửa thần bí và đọc lại câu thần chú đó. Thật nhiệm mầu, tấm cửa đá nặng nề mở ra, đưa anh vào một kho tàng chứa đầy báu vật và nhờ đó, Ali Baba chiếm hữu được nhiều báu vật trong kho tàng.

Suy niệm:

Trong Tin Mừng thánh Luca hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu dạy cho các môn đệ khi cầu nguyện, anh em phải có sự kiên trì và tin tưởng cầu xin. Bởi vì: cầu nguyện không chỉ để Chúa ban ơn, mà còn để chúng ta cảm nhận được lòng nhân hậu của Chúa đối với con người, như Chúa Giêsu đã nói: “nếu anh em là những kẻ xấu, mà còn biết cho con cái mình những của tốt lành, phương chi Cha trên trời, Người sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Người” (Lc 11,13).

Khi khám phá ra kho tàng thần bí, Ali Baba đã tìm đến và chiếm hữu kho tàng chứa đầy báu vật. Vậy, mỗi Kitô hữu đã được mạc khải và được tỏ lộ một kho tàng vô cùng quý báu là bí tích Thánh Thể, chúng ta có khao khát và tìm đến để hưởng nếm kho tàng ấy chưa?

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết kiên trì và tin tưởng Chúa trong lời cầu nguyện, để đời sống của chúng con là những chuỗi ngày của những lời cầu nguyện. Để nhờ ơn Chúa, chúng con sẽ vượt thắng nỗi khó khăn thử thách trong đời. Amen.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 10/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s