18/10/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần XXVIII Thường Niên – Lc 10,1-9
Thánh Luca, Tác giả sách Tin mừng

Lời Chúa:

“Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói.” (Lc 10,3).

Câu chuyện minh hoạ:

Có một linh mục người Mỹ thuộc dòng Tên, giảng dạy tại một trường đại học Công giáo nổi tiếng tại Phi Luật Tân. Ngày kia, tình cờ vị linh mục này đi vào một khu xóm lao động nghèo nàn và gặp một tu sĩ Tiểu đệ người Bỉ. Sau một hồi trao đổi, linh mục người Mỹ đã hỏi tu sĩ người Bỉ như sau: Anh ở đây làm gì vậy. Tu sĩ người Bỉ trả lời: Tôi đi chợ, nấu ăn, giặt giũ quần áo, tôi sống với những người anh em nghèo trong khu xóm lao động này. Nghe thế vị giáo sư người Mỹ có lẽ như tiếc rẻ cho sự hy sinh lãng phí ấy, nên mới nói về mình như sau: Tôi sang đây là để dạy học và thuyết trình, tôi đi đây đi đó, tôi đào tạo những con người hữu ích cho xã hội.

Suy niệm:

Vị linh mục trong câu chuyện trên là một điển hình cho những nhà truyền giáo, mỗi người trong vai trò và trong khả năng của mình, dù hăng say phục vụ hay âm thầm sống chứng nhân nhưng nơi họ có điểm chung là loan báo Tin mừng Chúa Kitô. Và đó cũng là đòi hỏi căn bản của các môn đệ và của mỗi Kitô hữu. Chúa muốn những môn đệ của Ngài phải là những người siêu thoát về vật chất: không mang túi tiền, bao bị, áo quần, giày dép và đừng chào hỏi ai dọc đường…, nhưng mang theo sự bình an, tình yêu thương, chia sẻ, cảm thông… để trao ban. Sống nghèo để ta cậy dựa vào sức mạnh của Chúa, và chính Ngài sẽ làm cho việc truyền giáo trở nên hiệu quả hơn. Và hành trang cần thiết của người môn đệ là đời sống cầu nguyện, vì cầu nguyện là nền tảng của việc truyền giáo, và cầu nguyện chính là làm việc truyền giáo.

Lạy Chúa, xin cho con biết sống tinh thần nghèo khó như Chúa đã dạy, để con luôn phó thác và trông cậy vào tình thương Chúa mà thôi.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 10/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s