19/10/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu Tuần XXVIII Thường Niên – Lc 12,1-7

Lời Chúa:

“Tóc trên đầu anh em cũng đã được đếm cả rồi”. (Lc 12,7)

Câu chuyện minh hoạ:

Có một phụ nữ trẻ đã từ bỏ Giáo hội 12 năm. Cô và chồng của cô dời đến một trường đại học. Từ đó, hai người đã trở thành những người say mê đọc sách, vì ở đó có hàng tá thùng sách vẫn chưa được đóng gói. Một đêm nọ, cô ta ngồi đọc lại cuốn “The Robe”, trong đó đề cập một người lính Rôma trở thành Kitô hữu sau khi chứng kiến Chúa Giêsu chết. Điều ấy làm cô nhớ lại cuốn sách “Mere Christianity” mà cô đã được tặng cách đây nhiều năm. Cô ta được thôi thúc cách lạ lùng để đọc nó ngay lúc bấy giờ. Cuốn sách ấy hoá ra là cuốn đầu tiên ở trong hộp đầu tiên mà cô ta mở ra, và nó chứa đựng chính xác những gì cô ta cần. Và ngay hôm sau, cô ta quyết định trở lại với Giáo hội.

Suy niệm:

Trong đời sống thường ngày, lòng chân thành và sự thật luôn luôn được người đời quí chuộng. Trái lại, tính giả hình và sự giả dối luôn bị chê trách. Chính Chúa Giê-su đã cảnh giác các môn đệ phải biết tránh lối sống giả hình, vụ hình thức của người Pha-ri-sêu.

Vì thế, Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta phải biết đặt trọn niềm tin, luôn can đảm sống lời Chúa và làm chứng cho Tin mừng của Chúa ngay trong đời sống thường ngày. Bởi vì, Thiên Chúa sẽ không bỏ rơi chúng ta, Ngài luôn đồng hành và chia sẻ với chúng ta.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con can đảm dứt khoát loại trừ những thói hư tật xấu, sự giả hình, dối trá; để tâm hồn chúng con luôn có Chúa hiện diện, giúp chúng con sống trong chân lý và rao giảng cho chân lý. Amen.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 10/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s