20/10/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần XXVIII Thường Niên – Lc 12,8-12

Lời Chúa:

“Phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Con Người cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa.” (Lc 12,8)

Câu chuyện minh hoạ:

Trong khi thánh Bonaventura đang nổi tiếng với việc ngài dạy thần học ở Paris, và trong khi mọi người đang khâm phục, kính trọng ngày bỏ dở các tác phẩm của ngài, thánh Tôma Aquina đến thăm ngài và xin ngài chỉ cho xem các cuốn sách ngài dùng để giảng dạy và học hỏi. Thánh Bonaventura mới dẫn Tôma vào trong căn phòng nhỏ bé của ngài và chỉ cho Tôma xem vài cuốn sách rất tầm thường ở trên bàn làm việc. Nhưng thánh Tôma bảo ngài ước ao xem những cuốn sách khác, những cuốn sách mà từ đó Bonaventura đã rút tỉa được những điều kỳ diệu. Lúc đó, vị thánh mới chỉ cho Tôma nhà nguyện nhỏ, ở đó chỉ có một cây thánh giá.

– Thưa cha, – Bonaventura nói – đây là tất cả các cuốn sách của con. Cuốn này là cuốn chính, từ đó con rút tỉa ra được tất cả những gì con giảng dạy và tất cả những gì con viết. Vâng, chính khi con phủ phục dưới cây thánh giá này, chính khi con cầu xin cây thánh giá này làm sáng tỏ các nghi ngờ của con, chính khi tham dự thánh lễ, mà con đạt được những tiến bộ trong khoa học và đắc thủ được những ánh sáng đích thực mà con không thể nào có được khi đọc bất cứ cuốn sách nào khác.”

Suy niệm:

Lòng tin của chúng ta cần phải được tuyên xưng ra bên ngoài bằng những hành động cụ thể. Ngày nay có nhiều cách để chúng ta chối bỏ Chúa; chúng ta viện đủ lý do để không cầu nguyện, không đến nhà thờ đôi khi chỉ vì miếng cơm manh áo. Nhưng không vì thế mà Chúa bỏ mặc chúng ta, Ngài vẫn luôn chờ đợi chúng ta từng giây phút. Hơn thế nữa, Ngài còn dùng sức mạnh của Chúa Thánh Thần để cảm hóa mỗi người chúng ta. Còn nếu ai cố chấp không lắng nghe tiếng nói của Thánh Thần thì chính họ tự kết án chính mình.

Lạy Chúa, xin cho con biết khôn ngoan để lắng nghe lời dạy của Chúa Thánh Thần để nhờ đó, con được hưởng sự sống đời đời.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 10/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s