25/10/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần XXIX Thường Niên – Lc 12,49-53

Lời Chúa:

“Thầy không đến để ban hoà bình, nhưng là đem sự chia rẽ.” (Lc 12,51)

Câu chuyện minh hoạ:

Một nữ tu đang phục vụ trong chương trình phát thanh bằng tiếng Đại Hàn, của đài phát thanh Chân Lý Á Châu, đã có lần cho biết, gia đình của chị là một gia đình chịu ảnh hưởng của Khổng Giáo một cách hết sức sâu đậm. Lòng hiếu thảo chi phối mọi quyết định và sinh hoạt của con cái trong gia đình.

Thế nhưng ngày kia niềm tin Kitô đã đến với người anh của chị. Điều này đã làm cho gia đình của chị xáo trộn. Người cha già của chị đã cực lực phản đối việc trở lại Công Giáo của người con trai duy nhất của ông.

Sự phản đối còn đi xa hơn nữa, khi ông ta được biết, người con trai của ông lại còn quyết định đi tu làm Linh Mục nữa .Như thế là gia đình ông không còn người nối dõi tông đường.

Nhưng chưa hết. Sau khi người anh của chị quyết định đi tu, thì lại đến lần chị, chị cũng trở lại Công Giáo và cũng xin đi tu.

Những điều này đã làm cho người cha của chị buồn phiền đến nỗi ông muốn từ hai đứa con của ông và ông đã căm thù đạo Công Giáo đến độ ông gọi Thiên Chúa của đạo Công Giáo là một ông thần xấu, vì đã cướp đi của ông hai người con.

Trước cảnh chia rẽ của gia đình như thế, chị và anh của chị, chỉ biết cầu nguyện để cho người cha của họ hiểu được lý do mà chị và anh chị trở lại Công Giáo. Và lời cầu xin của họ đã được Chúa nhận lời, vì vào giờ phút chót của cuộc sống tại thế, chính người cha của họ đã xin trở lại.

Suy niệm:

Sự chia rẽ mà Chúa Giêsu nói đến trong bài Tin mừng này chính là sự chọn lựa của mỗi người. Người chọn Chúa thì đối lại với những người không chọn Chúa. Chính vì vậy, mới có sự xáo trộn, và sự chia rẽ.

Bài Tin mừng hôm nay thuật lại việc Đức Giê-su loan báo về những thương khó Người sẽ chịu để cứu chuộc nhân loại. Đây chính là sứ vụ Chúa Cha trao phó cho Người, và sứ vụ ấy phải qua con đường khổ giá, con đường tử nạn và phục sinh. Nên Chúa cũng đòi buộc những ai theo Chúa là phải chấp nhận hy sinh và thậm chí chấp nhận chết vì Chúa. Có như thế, chúng ta mới được hưởng hạnh phúc Nước Trời, như lời Chúa đã nói: “Ai mất mạng sống mình vì Thầy thì sẽ được sống”.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết sửa đổi bản thân trở thành con người mới, chấp nhận đi theo con đường Chúa đã đi, là con đường hy sinh, con đường thập giá để mai sau được cùng Chúa hưởng hạnh phúc Nước Trời. Amen.

______________________

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 10/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s