26/10/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu tuần XXIX Thường Niên – Lc 12,54-59

Lời Chúa:

“Cảnh sắc đất trời thì các người biết nhận xét, còn thời đại này, sao lại không biết nhận xét?” (Lc 12,56).

Câu chuyện minh hoạ:

Hai thương gia đến nhà thờ nghe giảng. Mấy ngày sau, một người thực tâm thống hối và đến xin nhập đạo. Người kia nghe giảng cũng rất thích, nhưng ông tự nhủ: ta chờ một năm xem đạo có làm cho anh bạn mình có gì thay đổi không.

Sau một năm, anh thấy đời sống bạn mình thay đổi hẳn, cả trong công việc làm ăn cũng như trong cách ứng xử với mọi người và nhất là thấy anh bạn xem ra lúc nào cũng an vui. Thế là anh xin nhập đạo. Khi người bạn hỏi sao anh để lâu thế. Anh đáp: “Cả năm nay, tôi luôn theo dõi bạn. Tôi nhìn và thấy đời sống bạn làm tôi tin rằng có chân lí trong đức tin Kitô-giáo.”

Suy niệm:

Hôm nay Chúa đưa ra hình ảnh cụ thể về việc nhận biết dấu chỉ của đất trời, nhưng Ngài muốn chúng ta nhận ra dấu chỉ của thời đại là dấu chỉ thời cuối cùng đang gần đến, thời đại của Đấng Cứu Độ. Vì thế, chúng ta phải biết nhìn vào những dấu chỉ của thời đại để nhận ra ý Chúa mà thực thi. Những dấu chỉ chính là những sự kiện chúng ta có thể nhìn thấy được bằng giác quan, nhưng qua đó, giúp chúng ta khám phá ra sự hiện diện của Chúa và quyền năng của Ngài.

Mỗi người tự duyệt xét lại đời sống của mình, để thay vì buồn phiền, than trách hay mơ mộng, chúng ta biết lắng nghe tiếng Chúa để nhận ra ý Chúa và liên kết mật thiết với Chúa hơn.

Lạy Chúa, xin giúp con sống ý thức trong từng biến cố của cuộc đời để ngày Chúa đến con luôn sẵn sàng nghênh đón Chúa. Amen.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 10/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s