27/10/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần XXIX Thường Niên – Lc 13,1-9

Lời Chúa:

“Nếu các ông không chịu sám hối, thì các ông cũng sẽ chết hết y như vậy” (Lc 13,3).

Câu chuyện minh hoạ:

Sau khi đánh tan một cuộc nổi loạn, nhà vua bắt những kẻ phản loạn về. Ông ra lệnh thắp lên một cây nến, rồi nói với họ: “Ai chịu đầu hàng và thề trung thành với ta thì sẽ được tha, bằng không sẽ bị giết. Các ngươi hãy suy nghĩ. Khi cây nến tắt thì cuộc hành quyết sẽ bắt đầu”. Thiên Chúa cũng đối xử với tội nhân như vậy: Ngài cho họ một thời gian gia hạn. Tuy nhiên có một khác biệt quan trọng: không ai biết cây nến của đời mình còn dài hay ngắn.

Suy niệm:

Đã là con người, thì ai cũng có tội, nên con người cần sám hối. Sám hối bằng hành động cụ thể, một quyết tâm đổi mới, xa lánh tội lỗi… Vì Thiên Chúa nhân từ và kiên nhẫn, luôn mong đợi và sẵn sàng tha thứ khi người tội lỗi biết sám hối và quay về với Chúa để hưởng sự sống đời đời, như Chúa Giêsu đã nói: “Nếu các ông không chịu sám hối, thì các ông cũng sẽ chết hết y như vậy” (Lc 13,3). Đây cũng là lời cảnh báo cho tất cả chúng ta, vì trước mặt Chúa, ai cũng là tội nhân, nên cần phải sám hối và ăn năn để sống đúng phẩm giá của mình là con cái Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con nhận ra con người bất toàn và tội lỗi, để chúng con thay đổi cách sống và con người tội lỗi của mình, để nhận được ơn tha thứ của Chúa. Amen.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 10/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s