30/10. Làm chứng cho Nước Trời – 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày.

Thứ Ba Tuần XXX Thường Niên – Lc 13,18-21

“Nước Thiên Chúa giống như chuyện nắm men bà kia lấy vùi vào ba đấu bột cho tới khi tất cả bột dậy men.” (Lc 13,21)

Suy niệm: Ở những nước công giáo hầu như toàn tòng như Philippines, ngoài đường phố, trên xe cộ, chỗ nào cũng thấy tượng Chúa, ảnh Mẹ; và chỗ nào cũng có thể cử hành thánh lễ Chúa Nhật dù đó là siêu thị hay bệnh viện. Trái lại, ở một số nước Hồi giáo, nếu chẳng may bạn tỏ vẻ mình là “con nhà có đạo” hoặc “lớ ngớ” làm việc gì đó có chút hơi hướng truyền bá hoặc gây ảnh hưởng về đạo, bạn có thể mất mạng như chơi. Phải chăng trong trường hợp trước, vai trò của “nắm men” là không cần thiết vì hầu như ai cũng “có đạo”, còn trong sau phải chăng là không thể vì bị bách hại cấm cách? Thật ra sứ mạng làm cho “tất cả bột dậy men” đâu có giới hạn ở chỗ “có đạo hay không có đạo” mà là bằng đời sống của bạn, đem các giá trị Tin Mừng thấm vào mọi ngõ ngách của thế giới bạn đang sống. Và như thế thì ở đâu sứ mạng đó vẫn là cần thiết.

Mời Bạn: Bạn đang sống ở đâu thì đó là địa điểm ưu tiên một để bạn thể hiện sứ mạng của nắm men. Những giá trị Tin Mừng thì nhiều, nhưng bạn có thể bắt đầu từ điều răn trọng nhất đó là yêu thương (Mt 20,34-40; Lc 10,25-28), và thể hiện tình yêu ấy qua nếp sống công bình, nhân ái và thành tín (Mt 23,23; Lc 11,42). Các giá trị khác sẽ nối tiếp sau.

Chia sẻ: Liệt kê những giá trị Tin Mừng mà bạn cho là cấp bách nhất và bên cạnh mỗi giá trị, một việc cụ thể để thể hiện.

Sống Lời Chúa: Chọn một trong những việc mà bạn vừa liệt kê để thực hiện.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết ý thức sứ mạng là men, là muối đất của con là làm cho Nước Trời hiện diện bằng cách thực hiện những giá trị Tin Mừng trong đời sống hằng ngày của con.

___________________________

(nguồn: 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s