06/11/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần XXXI Thường Niên – Lc 14,15-24

Lời Chúa:

“Phúc thay ai được dự tiệc trong Nước Thiên Chúa!.” (Lc 14,15)

Câu chuyện minh hoạ:

Nhà họa sĩ Léonard de Vinci vẽ một bức tranh rất lớn về Chúa Giêsu thiết lập phép Mình Thánh Chúa đầu tiên. Bức tranh rất đẹp, nhất là chiếc chén bằng vàng có cẩn bích ngọc rất rực rỡ. Họa sĩ mời bạn bè coi tranh. Mới trông thấy bức tranh nhiều tiếng ngạc nhiên thốt ra “Chiếc chén đẹp quá! Thật là rực rỡ!”. Các nhà họa sĩ lấy cọ xóa chiếc chén vàng đi rồi vẽ một chiếc chén thường. Ông lại mời mọi người coi tranh. Toàn diện bức tranh đẹp bình thường, nhưng nổi bật nhất khuôn mặt từ ái yêu thương của Chúa. Ai cũng thốt: “Hình Chúa đẹp quá, trông linh động như thật”. Léonard de Vinci nói: “Tạ ơn Chúa, bức tranh này sẽ có ích cho Chúa nhiều hơn”.

Suy niệm:

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta làm đảo lộn mục đích hay làm sai mục đích. Chúng ta đọc thuộc lòng: “xin cho Danh Cha cả sáng, ý Cha thể hiện…” nhưng rồi lại tìm danh mình, và tìm theo ý mình, làm cho hình ảnh Chúa bị lu mờ.

Hôm nay Chúa dùng hình ảnh bữa tiệc để diễn tả mầu nhiệm Nước Trời. Tất cả chúng ta đều được mời dự tiệc, và Chúa luôn chờ đợi câu trả lời nơi mỗi người. Chúng ta có quyền từ chối hay nhận lời, nhưng chắc chắn rằng, chỉ có những ai đến với bữa tiệc thì mới được hưởng niềm vui của bữa tiệc ấy. Trong bữa tiệc của Chúa cũng có những người từ chối vì những lí do: họ đặt mối quan tâm, lo lắng liên quan đến cuộc sống hơn mối quan hệ với người mời tiệc. Đó cũng có thể là tâm trạng của mỗi người chúng ta. Qua đó, mỗi người chúng ta cần kiểm điểm lại thái độ của chúng ta trước lời mời gọi của Chúa, chúng ta có biết dứt khoát chọn Chúa và từ bỏ những gì trần tục chẳng có gì bảo đảm cho chúng ta?

Lạy Chúa, xin giúp con biết dừng lại trước những quyến rũ của thế gian để chỉ biết chọn Chúa là phần rỗi đích thực của đời con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 11/2018)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s