07/11/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần XXXI Thường Niên – Lc 14,25-33

Lời Chúa:

“Ai trong anh em không từ bỏ hết những gì mình có, thì không thể làm môn đệ tôi được”. (Lc 14,33)

Câu chuyện minh họa:

Có người đàn ông kia là một Kitô hữu. Vợ con ông đều chết cả, tài sản bị tiêu tan, địa vị cũng không còn, chỉ còn duy nhất một đức tin mong manh. Một hôm, ông đến gần một người thợ đang xây nhà thờ, thấy người kia đang đẽo gọt một miếng đá nhỏ để tạo ra một tam giác đứng, ông nhìn hồi lâu rồi hỏi:

– Anh đang làm gì vậy?

– Bác nhìn lên đỉnh Tháp nhà thờ xem. Ở đó có một chỗ trống. Tôi đang đẽo miếng đá nhỏ này để đặt nó vào đó.

Ông gật gù ngẫm nghĩ, và cảm thấy như thể Chúa nói với mình: “Ta đang đẽo gọt con để con thích hợp với chỗ trống trong công trình của Ta…”, và ông rời chỗ ấy ra đi, tràn nước mắt hạnh phúc.

Suy niệm:

Có những người muốn đi theo Chúa chỉ vì tranh giành sự chiến thắng theo kiểu thế gian, nhưng Chúa muốn những ai theo Ngài phải từ bỏ tất cả: vợ con, cha mẹ, cả mạng sống và còn vác thập giá hằng ngày nữa. Theo Chúa như vậy thật sự rất nặng nề, và chưa kể là uổng nữa, nhưng đối với những ai muốn theo và yêu mến Ngài thật sự thì đó là một vinh dự.

Những ai muốn theo Chúa làm môn đệ phải sống siêu thoát, từ bỏ mọi cản trở, chấp nhận mọi hy sinh, và nhất là từ bỏ chính mình. Đồng thời chúng ta phải có lòng yêu mến Chúa để giúp chúng ta vượt trên mọi hoàn cảnh, mọi cản trở để dễ dàng bước theo Chúa hơn.

Lạy Chúa, cuộc đời này đầy dẫy những khó khăn thử thách, xin cho đôi vai con đủ lớn, và đôi chân con đủ mạnh để con vững bước vác thập giá theo Chúa mỗi ngày.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 11/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s