09/11/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu Tuần XXXI Thường Niên – Ga 2,13-22
Cung hiến Thánh đường Latêranô

Lời Chúa:

“Đức Giêsu đáp: “Các ông cứ phá hủy Đền Thờ này đi, nội ba ngày, tôi sẽ xây dựng lại.” (Ga 2,19)


Câu chuyện minh hoạ:

Paganini là một nhạc sĩ vĩ cầm nổi tiếng của Ý vào thế kỷ XIX. Trong một cuộc trình diễn, ông linh cảm như có một điều gì bất ổn và khi nhìn kỹ cây đàn, ông khám phá ra đó không phải là cây đàn quen thuộc đã từng đưa ông lên đài danh vọng. Ông đứng lặng trong giây lát, rồi lên tiếng: Vì lý do kỹ thuật, xin quý vị vui lòng chờ đợi trong giây lát, vì tôi đã cầm lộn cây đàn. Nói xong, ông vào hậu trường bước thẳng đến nơi ông vẫn để cây đàn quen thuộc. Ông bàng hoàng nhận ra có người đã đánh cắp cây đàn quý giá của ông và đã đặt một cây đàn rẻ tiền thay thế vào đó. Trong lúc còn bàng hoàng thì bỗng một ý tưởng loé lên trong đầu, khiến ông mạnh dạn cầm lại cây đàn rẻ tiền kia mà bước ra sân khấu. Ông nói với khán giả: Kính thưa quý vị, ai đó đã đánh cắp cây đàn quý giá của tôi, nhưng trong buổi trình diễn này tôi muốn chứng minh cùng quý vị là vẻ đẹp và nét tinh tuý của âm nhạc không nằm trong nhạc khí, nhưng hàm ẩn nơi chính con người của nhạc sĩ. Phải, yếu tố con người mới là quan trọng.

Suy niệm:

Đền thờ là nơi thiêng liêng để con người đến cầu nguyện, nâng tâm hồn lên Chúa, nhưng nó có thể biến thành nơi chợ búa. Hôm nay Chúa Giêsu dùng roi đuổi phường buôn bán ra khỏi đền thờ vì đã biến đền thờ thành nơi buôn bán, hang trộm cướp. Chúa Giêsu đã nhấn mạnh: “Cứ phá hủy đền thờ này đi nội ba ngày tôi sẽ xây dựng lại. Đền Thờ Ngài muốn nói ở đây là thân xác Ngài”. Qua đó, chúng ta thấy rằng Chúa Giêsu đặt nặng yếu tố con người, nơi đó Thiên Chúa ngự trị, và qua Bí tích Rửa Tội, tâm hồn chúng ta trở thành ngôi đền thờ thiêng liêng của Thiên Chúa. Vì thế, chúng ta phải giữ cho tâm hồn chúng ta luôn trong sạch để xứng đáng là Đền thờ của Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp con biết loại bỏ những gì cản bước con trên đường đến với Chúa, để ngôi đền thờ tâm hồn con xứng đáng là nơi Chúa viếng thăm.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 11/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s