13/11/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần XXXII Thường Niên – Lc 17,7-10

“Chúng tôi là đầy tớ vô dụng, chúng tôi đã chỉ làm việc bổn phận đấy thôi” (Lc 17,10).

.
Câu chuyện minh hoạ:

Một thầy Rabbi già đau bệnh nằm liệt giường. Các môn đệ thì thầm nói chuyện bên cạnh ông. Họ hết lời ca tụng các nhân đức vô song của thầy.

Một người trong bọn họ nói: “Từ thời Salomon đến nay, chưa có ai khôn ngoan như thầy”. Người khác nói: “Đức tin của thầy ngang ngửa với đức tin của tổ phụ Abraham”. Người thứ ba nói: “Chắc chắn sự kiên nhẫn của thầy không thua sự kiên nhẫn của ông Gióp”. Người thứ tư châm vào: “Về sự cầu nguyện thân mật với Chúa, chỉ có Môsê và thầy mà thôi”.

Vị Rabbi tỏ ra bồn chồn không vui. Khi các môn đệ đã ra về hết, vợ ông mới hỏi: “Ông có nghe họ ca tụng ông không? – Có.

– Thế tại sao ông lại tỏ ra bực dọc như thế?

Vị Rabbi than phiền: – Vì không có ai nhắc đến sự khiêm tốn của tôi?

Suy niệm:

Thật thế, muốn phục vụ, trước hết hãy khiêm tốn, khiêm tốn đến mức tự coi mình là đầy tớ. Khi đã tự coi mình là đầy tớ thì sẽ không ngại phục vụ người khác, hơn nữa sẽ coi tất cả những gì mình làm cho người khác đều là bổn phận. Sự khiêm tốn không hệ tại ở việc để người khác nhận ra, nhưng là việc thực hành các nhân đức, thực thi bổn phận hằng ngày, phục vụ anh em đồng loại vì danh Chúa…

Tin Mừng thánh Luca hôm nay thuật lại lời giáo huấn của Chúa Giê-su về điều cần thiết phải có trong đời sống chung, đó là “tinh thần khiêm tốn trong phục vụ”, như Lời Chúa nói: “Chúng tôi là đầy tớ vô dụng, chúng tôi đã chỉ làm việc bổn phận đấy thôi” (Lc 17,10).

Lạy Chúa Giêsu, chúng con đang sống theo lý tưởng của Chúa. Xin giúp chúng con biết quan tâm phục vụ anh chị em mình nhiều hơn, hữu hiệu hơn trong tinh thần khiêm tốn quên mình như Chúa Giê-su đã nêu gương cho chúng con. Amen.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 11/2018)

 

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s