14/11/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần XXXII Thường Niên – Lc 17,11-19

“Không phải cả mười người được sạch sao? Thế thì chín người kia đâu? Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này?” (Lc 17,17-18).

.
Câu chuyện minh hoạ:

John Hughes là một tài xế taxi tại Nữu ước. Một sáng nọ, trong khi lau chùi xe, ông bắt gặp một chiếc nhẫn bằng ngọc bảo trên xe. Ông cố nhớ xem chiếc nhẫn này là của người hành khách nào. Cuối cùng, ông nhớ đến một người phụ nữ đã mang theo rất nhiều tiền. Sau hai ngày tìm kiếm, ông gặp lại người phụ nữ và hồi hộp trả lại chiếc nhẫn cho bà ta. Chẳng những không thưởng, mà bà ta cũng chẳng nói một lời cám ơn. Sau đó, ông John Hughes nói: “Tôi rất mừng vì dù sao cũng đã gặp được bà ta. Đó là việc tôi phải làm”.

Suy niệm:

Hôm nay Chúa chữa cho mười người phong cùi được khỏi bệnh, nhưng chỉ có một người trở lại tạ ơn Chúa, mà người đó lại là người ngoại giáo. Có lẽ vì sau khi họ được chữa lành, họ đến trình diện tư tế để được hòa nhập cộng đoàn mà quên đi Đấng đã chữa lành họ. Người ngoại giáo này đã thể hiện cử chỉ quy phục Thiên Chúa, anh sấp mặt xuống tạ ơn Chúa. Vì thế, anh không chỉ được chữa lành thân xác nhưng tâm hồn anh cũng được chữa lành: “Đức tin của con đã cứu con”. Qua đó, chúng ta biết rằng con đường trọn vẹn lãnh nhận ơn Chúa chỉ có con đường của lòng tin, và đầy lòng biết ơn đối với Thiên Chúa. Trong thực tế, có được bao nhiêu người sau khi lãnh nhận ơn Chúa mà trở lại tạ ơn Chúa? Mỗi người chúng ta tự duyệt xét lại chính mình để biết dâng lời tạ ơn Chúa trong mọi sự, để chúng ta không rơi vào sự vô ơn đối với Chúa.

Lạy Chúa, xin cho con biết đón nhận ơn Chúa với tất cả lòng biết ơn và ca ngợi Chúa không ngừng trong đời sống con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 11/2018)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s