21/11/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần XXXIII Thường Niên – Mt 12,46-50

“Phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi.” (Mt 12,50)

.
Câu chuyện minh hoạ:

Một ngày kia, tôi đón taxi ở thành phố Đài Bắc, tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy bên trong cửa băng ghế sau của xe một dòng chữ “Bạn có thể tìm thấy một vài quyển sách nói về tôn giáo phía sau ghế bạn ngồi, trong lúc xe chạy xin mời bạn đọc chúng. Nếu bạn thích, khi rời xe, bạn có thể mang theo.”

Tôi thấy đàng trước bác tài cũng đặt một tượng Thánh Giá nhỏ. Tôi hỏi bác:

– Bác tài ơi, xin vui lòng nói cho tôi biết, các hành khách có thật sự quan tâm đến những cuốn sách đạo của bác không?

– Ồ, có chứ. Có người đọc, có người lấy đi luôn nữa.

Tôi hỏi tiếp:

– Bác cảm thấy thế nào?

– Thật sung sướng anh à. Anh biết không, tôi không có nhiều giờ để đi nhà thờ, tôi luôn chạy trên đường phố. Đây là cách làm việc tông đồ của tôi. Tôi rất sung sướng được làm hai việc một lúc: tài xế, và loan báo Tin Mừng, không cần phải làm thêm giờ. Đây là một nghề tuyệt vời.

Suy niệm:

Là Kitô hữu, chúng ta có nhiệm vụ đón nhận Lời Chúa và thi hành Lời Chúa trong cuộc sống. Để Lời Chúa thấm nhập vào mảnh đất tâm hồn, chúng ta cần khiêm tốn mở rộng cõi lòng để lắng nghe Lời Chúa, suy gẫm Lời Chúa và mang Lời Chúa vào cuộc sống mỗi ngày, qua cách đối xử thân tình với tha nhân, nhân từ hơn với những người xúc phạm đến mình, vì tất cả là anh em với nhau trong Đức Kitô.

Chúng ta có một mối dây thiêng liêng để gắn chặt mọi người với nhau đó là tình yêu Đức Kitô, vì thế chúng ta hãy năng kết hiệp với Ngài trong mọi lúc, mọi việc và mọi nơi, như Đức Maria là mẫu gương tuyệt vời mà Chúa Giêsu đã đề cao: “Phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi.”

Lạy Chúa, xin cho con ý thức được rằng, Lời Chúa là lương thực cho đời sống con, để mỗi ngày con luôn tìm và thi hành thánh ý Chúa trong cuộc sống; đồng thời trao ban Lời ấy cho anh chị em con bằng đời sống bác ái và vị tha, để con luôn giữ mãi tình hiệp thông trong gia đình của Chúa.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 11/2018)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s