27/11/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần XXXIV Thường Niên – Lc 21,5-11

“Những gì anh em đang chiêm ngưỡng đó sẽ có ngày bị tàn phá hết, không còn tảng đá nào trên tảng đá nào.” (Lc 21,6)

.
Câu chuyện minh hoạ:

Theo một bản thống kê hồi tháng 3 năm 1989 của viện nghiên cứu khoa học xã hội của Italia, thì ở nước này có tới 18.000 thầy bói và nhà chiêm tinh. Những người này mỗi năm thu được khoảng 1 tỷ dollars. Thân chủ của những người này, không phải chỉ gồm những người thuộc giới bình dân, mà còn có cả các dân biểu, các bộ trưởng trong chính phủ nữa.

Đó là truyện ở Italia, còn ở Hoa Kỳ, vào hồi tháng 5 năm 1988, dư luận Hoa Kỳ đã bàn tán rất sôi nổi về một tiết lộ của ông chánh văn phòng của Tổng Thống Rigan. Theo đó thì tất cả những quyết định quan trọng của Tổng Thống Rigan đều được bà Đệ nhất Phu Nhân duyệt trước, không phải là để bà góp ý với chồng trong việc lãnh đạo Quốc Gia, mà là để đem đến hỏi ý kiến của một thầy tử vi.

Suy niệm:

Các tông đồ ngày xưa cũng mong muốn biết trước tương lai nên khi nghe Chúa nói về sự tàn phá của Giêrusalem thì các ông hỏi Chúa: “Thưa Thầy, bao giờ những sự việc đó mới xảy ra, và cứ dấu nào mà biết những sự việc đó sắp sửa đến?” Các ông muốn biết ngày Chúa sẽ đến lần thứ hai nhưng Chúa Giêsu đã không mạc khải về ngày đó, Ngài muốn các ông và mỗi chúng ta có thái độ sống thế nào để ngày Ngài đến chúng ta không phải sợ hãi.        Cách thức mà Chúa muốn chúng ta chuẩn bị cho ngày Chúa đến là tấm lòng ăn năn thống hối, đừng tìm kiếm những của cải phù vân và luôn sống tỉnh thức.

Lạy Chúa, xin cho chúng con một tâm hồn khiêm tốn vì trước Nhan Thánh Chúa con chỉ là kẻ tội lỗi, xin Ngài thanh tẩy và giúp chúng con thánh hoá bản thân mỗi ngày để khi ra trước toà Chúa chúng con được Chúa khoan hồng.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 11/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s