28/11/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần XXXIV Thường Niên – Lc 21,12-19

“Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng dù một sợi tóc trên đầu anh em cũng không bị mất đâu” (Lc 21,17-18).

.
Câu chuyện minh hoạ:

Vào năm 1939, tương lai của nước Anh thật ảm đạm. Quân đội của Hitler xuất hiện và hầu như không thể đánh bại. Vua George thứ sáu trấn an toàn dân và khuyên họ hãy tin tưởng vào Thiên Chúa. Ông kết thúc buổi nói chuyện bằng việc trích dẫn một bài thơ với tựa đề “Thiên Chúa biết” của tác giả Minie Louise Haskins: “tôi nói với người đàn ông đang đứng trước thềm năm mới, hãy cho tôi một sự khôn ngoan để tôi có thể bước vào nơi những điều tôi chưa thấu hiểu. Người đàn ông đáp lại: “hãy bước ra khỏi bóng tối và đặt bàn tay của bạn vào bàn tay của Thiên Chúa, điều đó sẽ tốt hơn là đi tìm sự khôn ngoan”.

Những lời khuyên của vua George thứ sáu cho dân của ông làm vang vọng lời khuyên của Chúa Giê-su cho các tông đồ: hãy tin tưởng vào Thiên Chúa.

Suy niệm:

Tòa án là nơi dành cho những kẻ phạm pháp. Thế nhưng, bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy nơi toà án có cả người môn đệ của Chúa Giê-su. Đối với kẻ có tội, toà án là nơi để người ta luận tội và kết án cùng với kẻ bị luận tội là tâm trạng lo sợ, thất vọng… còn đối với người môn đệ của Chúa Giê-su, là nơi làm chứng cho Chúa, dù cho tính mạng bị đe dọa, người môn đệ của Chúa cũng sẵn sàng từ bỏ cốt để bảo vệ cho đức tin vào Chúa.

Chúng ta thấy được điều ấy qua tấm gương của các thánh tử đạo Việt Nam, dù gông cùm tù tội, các ngài vẫn quyết chí theo Chúa thà chết chứ không chối đạo. Mỗi người chúng ta có can đảm sống như vậy chưa khi những lợi ích và quyền lợi của chúng ta sẽ mất đi nếu chúng ta chọn Chúa?

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn vững tin vào Chúa, nhất là những lúc khó khăn thử thách, con biết chọn Chúa là tất cả đời con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 11/2018)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s