30/11/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu Tuần XXXIV Thường Niên – Mt 4,18-22
Thánh Anrê, Tông đồ

Người bảo các ông: “Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá. Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người.” (Mt 4,19-20).

*
Câu chuyện minh hoạ:

Trong một khu vườn, những cây Hướng Dương hoa vàng rực rỡ đang vươn mình ra đón ánh nắng mặt trời, tận hưởng niềm vui cuộc sống. Chợt, Hướng Dương nghe tiếng thút thít dưới chân. À, hình như bạn Nha Đam đang khóc. Hướng Dương nhẹ nhàng hỏi:

Hình như bạn có điều gì phiền muộn?

Nha Đam bối rối đáp:  À, không có gì đâu.

Rõ ràng, tôi nghe tiếng bạn khóc mà. Có điều gì thế, bạn kể cho tôi nghe đi, mình là bạn bè, là hàng xóm của nhau, có gì thì cùng nhau chia sẻ.

Nha Đam tấm tức: Tôi buồn lắm bạn ạ. Trời không thương nên cho tôi sinh ra với thân hình xấu xí. Đã thấp lè tè, lá lại kỳ quặc chẳng giống ai. Bạn thấy đấy, trong vườn này, muôn hoa đua sắc, còn tôi có cố gắng mấy cũng không thể mọc được cái hoa nào!

Hướng Dương nhẹ nhàng bảo: Bạn Nha Đam à, bạn đừng buồn như thế. Mỗi loài cây đều có sứ mệnh riêng. Tuy bạn không đẹp rạng rỡ như chúng tôi để tô điểm hương sắc cho đời, nhưng bạn cũng rất có ích đấy.

Có ích à? Thôi bạn đừng an ủi, tôi mà có ích gì đâu.

Có đấy, bạn giúp được cho con người trị được rất nhiều thứ bệnh. Chẳng lẽ những điều đó không đáng để cho bạn tự hào sao?

Nha Đam nghe vậy, ngập ngừng nói: Nhưng tôi lại thấp bé, xấu xí, trong khu vườn này tôi đã bị chìm khuất, có ai biết đến tôi đâu.

Không sao đâu! Tuy bạn không nổi bật nhưng con người vẫn biết đến bạn đấy, giá trị của chúng ta không phải ở chỗ cao – thấp, đẹp – xấu mà ở chỗ chúng ta giúp ích gì cho cuộc đời này. Bạn hãy vui vẻ lên, sống khỏe mạnh, đừng tự ti, mặc cảm, rồi sẽ có ngày bạn được biết đến, hãy tin tôi!

Suy niệm:

Mỗi người được dựng nên với một sứ mạng riêng, dù công việc cao cả hay thấp hèn, nhưng mỗi người hoàn thành tốt sứ mạng của mình và sống có ích cho đời, điều đó mới  quan trọng. Chúa Giêsu đã hoàn thành sứ mạng của mình với lời vâng phục và Ngài đã sống trọn vẹn lời vâng phục đó. Hôm nay những môn đệ đầu tiên được Chúa kêu gọi để chia sẻ sứ mạng với Ngài, bỏ lại những việc riêng của mình để làm việc cho Chúa với tinh thần hăng say.

Mỗi người chúng ta nhìn lại sứ mạng của mình là gì? Và chúng ta đã thi hành sứ mạng ấy ra sao? Cuộc đời sẽ đẹp hơn khi mỗi Kitô hữu là ánh sáng, là muối men, là muối cho đời, bằng đời sống bác ái, dấn thân phục vụ cho Tin mừng của Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp con chu toàn sứ mạng của mình qua bổn phận hằng ngày dù bé nhỏ nhưng với tất cả lòng khiêm tốn, đơn sơ, chân thành, nhiệt tình… vì Tin mừng.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 11/2018)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s