05/12/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng – Mt 15,29-37

Đức Giê-su gọi các môn đệ lại mà nói: “Thầy chạnh lòng thương đám đông,…” (Mt 15,32).

.
Câu chuyện minh hoạ:

Tại văn phòng của một Cố vấn Tâm lý, một thiếu phụ vừa trẻ vừa giàu giải bày tâm sự: “Bất cứ thứ gì tôi muốn thì chồng tôi đều cho cả. Tôi có đủ mọi “sự” nhưng trong lòng trống vắng vô cùng. Xin bà hãy cho tôi một lời khuyên”. Nhà Cố vấn tâm lý không trả lời, nhưng bảo cô thư ký của bà kể chuyện đời cô. Cô này kể: chồng tôi đã chết, cách nay 3 tháng con tôi cũng chết vì xe đụng. Tôi cảm thấy mất tất cả, tôi không ngủ được, tôi không muốn ăn uống, tôi không bao giờ cười. Một hôm tôi đi làm về hơi khuya. Có một chú mèo con cứ đi theo sau tôi. Trời lạnh. Tôi cũng tội nghiệp nó, nên tôi mở cửa cho nó vào nhà. Tôi pha cho nó một ly sữa. Nó kêu meo meo và cọ mình vào chân tôi. Lần đầu tiên tôi cười. Rồi tôi nghĩ: nếu việc giúp cho một chú mèo con có thể làm tôi cười, thì việc giúp cho người nào đó chắc có thể làm tôi hạnh phúc. Thế là hôm sau tôi nướng vài ổ bánh đem cho bà cụ hàng xóm đang bệnh. Mỗi ngày tôi cố làm vài việc gì đó cho những người tôi gặp được vui vẻ. Và quả thực tôi đã thấy hạnh phúc. Tôi nghiệm ra được điều này là ta sẽ không hạnh phúc khi ta chỉ chờ người khác đem lại hạnh phúc cho mình; ngược lại ta sẽ hạnh phúc thật khi ta làm cho người khác hạnh phúc”. Nghe đến đó, người thiếu phụ trẻ bật khóc. Cô đã có bất cứ thứ gì đồng tiền có thể mua được nhưng cô đã đánh mất những thứ mà đồng tiền không mua nổi. Và cô quyết định noi gương cô thư ký nọ.

Suy niệm:

Bài Tin mừng hôm nay nói về tình thương của Chúa qua việc Ngài chữa lành bệnh tật và hoá bánh ra nhiều để nuôi đám đông dân chúng, một hành động cụ thể chữa lành thể xác nói lên việc chữa lành tâm hồn. Những người bệnh tật được người thân đưa đến với Chúa để được chữa lành và khi được chữa lành, chúng ta thấy họ hạnh phúc biết bao. Chúa yêu thương và quan tâm đến những người nghèo đói, bệnh tật phần xác như vậy, thì Người còn thương xót những tâm hồn tội lỗi, đang bị thương tổn thế nào nữa. Vậy, mỗi chúng ta có biết tha thiết đến với Chúa khi chúng ta tội lỗi, khi tâm hồn chúng ta đang bị tổn thương không?

Ngài cũng muốn lòng chạnh thương đó được thể hiện nơi mỗi người bằng cách chúng ta biết quan tâm đến nhu cầu của anh chị em, và trao ban cho họ như Chúa đã quảng đại trao ban cho chúng ta.

Lạy Chúa, xin giúp con nhận ra tình thương Chúa để mau mắn đến với Ngài, và biết trao ban cho anh chị em những gì con nhận lãnh để niềm vui và tình thương Chúa được nhiều người đón nhận.

__________________________

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 12/2018)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s