08/12/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần I Mùa Vọng – Lc 1,26-38
Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

“Đức Chúa ở cùng bà” (Lc 1,28)

.
Câu chuyện minh hoạ:

Vào một ngày đẹp trời, có một ông cụ ngồi trên ghế xích đu vẻ đăm chiêu, lòng mong đợi Chúa đến. Tình cờ một bé gái tung banh rơi vào sân nhà ông. Cô bé chạy lại nhặt trái banh và mở lời làm quen: “Thưa ông, ngày nào ông cũng ngồi trên ghế này, ông đang chờ đợi ai vậy?” Ông nói: “Cháu còn quá nhỏ làm sao hiểu được điều ông mong đợi.” “Ông à, mẹ cháu nói rằng nếu có điều gì trong lòng, thì hãy nói ra mới hiểu rõ hơn.” Nghe cô bé nói thế, ông liền thổ lộ tâm tình: “Ông đang chờ đợi Chúa đến.” Cô bé kinh ngạc, ông già giải thích: “Trước khi nhắm mắt, ông muốn tin chắc rằng có một Thiên Chúa hiện hữu. Ông cần một dấu hiệu, cháu à.” Bấy giờ cô bé lên tiếng: “Ông chờ một dấu hiệu hả? Thưa ông, Chúa đã cho ông dấu hiệu rồi: Mỗi khi ông hít thở không khí, nghe tiếng chim hót, nhìn hạt mưa rơi… Chúa cho ông dấu hiệu trong nụ cười trẻ thơ và trong nước mắt người đau khổ. Ông ơi, Chúa ở trong ông. Chúa ở trong cháu. Chúa luôn hiện diện nơi đây.”

Suy niệm:

Trải qua dòng lịch sử cứu độ, dân chúng luôn chờ đợi Thiên Chúa đến cứu độ và giải thoát. Người đã từng bước hé mở qua từng giai đoạn, bằng cách sai các tiên tri đến dọn lòng dân, kêu gọi lòng trung tín và kiên nhẫn chờ đón Chúa, cũng như khơi lên niềm hy vọng nơi lòng dân chúng. Và thời kỳ cứu độ đã đến, Người đã dọn sẵn cung lòng khiêm cung, một nơi cao trọng đáng để Chúa ngự trị. Thế nhưng Mẹ không tự đắc vì chức vụ cao cả ấy, không vênh vang nhưng khiêm tốn coi mình là dụng cụ trong bàn tay Chúa. Vì thế, Mẹ đã thưa với sứ thần: “Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời sứ thần truyền.”

Mẹ đã khiêm nhường và Chúa đã cất nhắc Mẹ lên làm Mẹ Đấng Cứu Thế. Do đó, chúng ta cần noi gương Mẹ sống khiêm nhường để chúng ta trở nên xứng đáng với danh hiệu là con cái Chúa, vì Chúa hằng luôn ngự trị nơi những tâm hồn khiêm tốn.

Lạy Chúa, Đức Maria đã hoàn toàn làm đẹp lòng Thiên Chúa, xin cho chúng con mỗi ngày biết học hỏi nơi Mẹ lòng khiêm tốn và để Thiên Chúa hoàn toàn tự do thực hiện thánh ý Người trong đời sống hằng ngày.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 12/2018)

 

 

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s