27/12. Gặp Đấng Phục Sinh – 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày.

Thứ Năm, Ngày 3 Tuần Bát Nhật Giáng Sinh – Ga 20,2-8
Thánh Gio-an, Tông đồ

“Bấy giờ người môn đệ kia, kẻ đã tới mộ trước, cũng đi vào. Ông đã thấy và đã tin.”(Ga 20,8)

.
Suy niệm
: Truyền thống vẫn tin rằng “người môn đệ kia,” “môn đệ được Chúa yêu” là chính thánh Gio-an tông đồ. Đối với ông, tấm băng vải liệm xác Chúa xếp gọn một nơi bên trong mộ đá là bằng chứng Đức Giê-su phục sinh như lời Ngài phán trước. Trong khi Ma-ri-a Mác-đa-la hốt hoảng, Phê-rô không biểu cảm gì, thì Gio-an cho biết cách vắn gọn và chắc nịch:“Ông đã thấy và đã tin.” Ông đáng yêu và được Chúa yêu một phần là vì lòng tin đơn sơ và nhanh nhạy ấy.

Mời Bạn: Ơn đức tin được ban một cách thật nghịch lý theo cái nhìn tự nhiên: Những kinh sư thông thạo Thánh Kinh biết rõ Đấng Cứu Thế giáng sinh tại Bê-lem lại không đến kính thờ; Hê-rô-đê thì tìm cách thủ tiêu Đấng Cứu Thế mới giáng sinh. Đang khi đó các mục đồng đơn sơ nghèo hèn lại đến thờ lạy Hài Nhi mới sinh nằm trong máng cỏ. Chúa mạc khải mầu nhiệm của Ngài không phải cho những người thông thái mà cho những ai bé mọn (x. Mt 11,25). Có thể vì ích kỷ, không muốn ai khuấy động sự an tĩnh của mình, có thể vì sợ mất đặc quyền đặc lợi, và cũng có thể vì lười biếng không chịu tìm hiểu dấu chỉ của thời đại… mà nhiều người đã không nhận ra Đấng Em-ma-nu-en, Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Bạn thì sao?

Sống Lời Chúa: Để có thể tìm gặp Đấng Phục Sinh hoặc Hài Nhi Giêsu trong cuộc sống, bạn cần giữ được một tâm hồn trong trắng, yêu mến như Gio-an và thái độ hăm hở vì Chúa như chị Ma-ri-a Mác-đa-la.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin mở cặp mắt đức tin để con nhìn thấy những điều lạ lùng Chúa đang thực hiện trong cuộc sống hằng ngày. Amen.

_________________________________________

(nguồn: 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s