01/01/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba, Cuối Tuần Bát Nhật Giáng Sinh – Lc 2,16-21
THÁNH MARIA MẸ THIÊN CHÚA

“Họ liền hối hả ra đi. Đến nơi, họ gặp bà Ma-ri-a, ông Giu-se, cùng với Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ”. (Lc 2,16)

.
Câu chuyện minh họa:

Ngày 20.01.1961 John Kennedy Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ. Một người công giáo đầu tiên giữ chức vụ chóp bu. Trong ngày nhậm chức, có mặt tất cả dòng họ Kennedy, cùng bà mẹ đứng một chỗ danh dự. Vào lúc John Kennedy thề nhậm chức và trở thành Tổng thống thì Rosa Kennedy trở thành mẹ của Tổng thống.

Khi bà sinh John vào năm 1917, bà đã cho đất nước Hoa Kỳ một con người mà sau này làm Tổng thống. Bà không sinh ra một con người Tổng thống. Nhưng thực sự và đúng là mẹ của một Tổng thống.

Suy niệm:

Đức Maria được gọi là Mẹ Thiên Chúa vì Mẹ đã sinh ra Chúa Giêsu, Người vừa là Thiên Chúa vừa là con người. Tuy nhiên Mẹ không phải là Chúa, cũng không sinh ra tước vị Thiên Chúa nhưng Mẹ là người được chọn để Thiên Chúa được sinh ra. Chúng ta cũng được diễm phúc là con cái Mẹ theo nghĩa thiêng liêng, và được làm anh em của Chúa Giêsu. Với chức năng làm Mẹ, Mẹ có đủ khả năng bầu cử cho chúng ta, vì thế trong ngày đầu năm mới chúng ta hãy chạy đến với Mẹ và kêu xin cùng Mẹ.

Ngày đầu năm mới cầu cho hoà bình lại là ngày mừng lễ Mẹ Thiên Chúa chắc hẳn Giáo hội muốn nhắc nhở mỗi người chúng ta, Đấng Cứu thế là vị vua hoà bình nhờ sự can thiệp của Mẹ Maria qua tiếng xin vâng. Hoà bình luôn là khát vọng của cả nhân loại, là quà tặng cao quý nhất mà Thiên Chúa ban cho nhân loại. Và nơi phát xuất hoà bình chính là tâm hồn của mỗi người. Vì khi tâm hồn con người còn ích kỷ, thì sinh ra ganh tị, thù hằn, giết chóc lẫn nhau…

Lạy Chúa là Vua Hoà bình, xin ban cho nhân loại chúng con sự bình an đích thực, và sự bình an ấy được tuôn tràn đến mọi nơi, và mọi tâm hồn.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 1/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s