07/01/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Sau Lễ Hiển Linh – Mt 4,12-17.23-25

“Đức Giêsu bắt đầu rao giảng và nói rằng: “Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần” (Mt 4,17)

.
Câu chuyện minh họa:

Chiều hôm ấy, hai cậu bé rủ nhau vào rừng chơi. Thế rồi một trận mưa bất thần đổ xuống. Mưa dai dẳng suốt hai tiếng đồng hồ. Đến lúc tạnh thì trời đã tối. Hai cậu bé vừa lạnh lại vừa sợ. Nỗi sợ hãi càng gia tăng khi hai cậu bé không còn tìm thấy con đường dẫn về nhà. Nhưng rồi một ánh sáng bỗng xuất hiện từ xa. Hai cậu bé khấp khởi mừng thầm. Cả hai đều cố gắng vừa kêu vừa gọi. Thì ra người anh đang cầm chiếc đèn đi tìm hai cậu bé. Và cuối cùng đã đưa hai cậu bé trở về an toàn.

Suy niệm:

Đức Kitô chính là ánh sáng cho chúng ta là những người ngồi trong bóng tối của sự chết, và tội lỗi. Ánh sáng ấy soi rọi vào tâm hồn mỗi người chúng ta, dẫn chúng ta đến miền ánh sáng, ánh sáng của sự thật, và sự sống. Chúa Giêsu khi rao giảng Tin mừng điều đầu tiên là Ngài kêu gọi người ta sám hối ăn năn. Phải chăng đó là điều kiện cần thiết để được cứu độ?

Các tông đồ được sai đi cũng mang một sứ điệp: kêu gọi người ta sám hối ăn năn. Khi con người đi trong bóng tối của tội lỗi, đam mê, ích kỷ… con người bị mất định hướng và đó cũng là nguyên nhân dẫn con người đến những tệ nạn. Vì thế, lời mời gọi sám hối của Chúa Giêsu là ánh sáng dẫn con người bước vào miền sự sống. Nhờ ánh sáng ấy, giúp con người nhận ra những sai trái, lầm lạc, để thay đổi lối sống theo tinh thần Tin mừng.

Xin ánh sáng tình yêu của Chúa soi rọi vào tâm hồn con, để con không còn là nô lệ của bóng tối nữa, nhưng bước đi trong ánh sáng của ơn cứu độ.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 1/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s