25/01/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu Tuần II Thường Niên – Mc 16,15-18
Thánh Phaolô Tông đồ trở lại

Người nói với các ông: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.” (Mc 16,15).

.
Câu chuyện minh họa:

Một vị vua nọ tự xưng mình là yêu nước, nhưng chẳng bao giờ để ý đến cảnh khổ của người dân, chỉ biết lo trang hoàng cung điện cho thật đẹp, xây cất những công trình nguy nga tốn công tốn của khắp nước, sưu tầm những kỳ hoa dị thảo khắp nơi, để mong được nở mặt nở mày với các lân quốc.

Một hôm nhà vua nghe nói ở một ngôi chùa nọ trong nước có một bụi hoa hồng hiếm. Từng chiếc hoa thật to và đẹp nở rực rỡ bao phủ cả một góc vườn. Nhà vua báo tin cho vị sư trụ trì hay là vua sẽ đến thăm cho biết bụi hồng lạ.

Khi vị sư hay tin và biết được giờ vua sẽ đến, ông cắt tất cả những bông hồng xinh tươi đổ vào hố rác, chỉ chừa lại một cái duy nhất đang độ khoe tươi. Vào đến vườn hoa, nhà vua lấy làm lạ vì thực tế khác xa với tin đồn. Khi biết được sự kiện, nhà vua hỏi vị sư tại sao. Vị sư từ tốn trả lời: “Thưa bệ hạ, nếu thần để tất cả hoa nở rộ rực rỡ trên cành, bệ hạ sẽ không thưởng thức được vẻ đẹp của từng chiếc hoa, vì thần biết bệ hạ chỉ có thói quen nhìn đám đông chứ không chú ý đến từng cá nhân.

Suy niệm:

Có rất nhiều cách để truyền giáo. Không nhất thiết phải rao giảng bằng lời, nhưng có thể bằng chính cuộc sống của bản thân, cách sống bác ái với tha nhân, yêu thương giúp đỡ đồng loại cũng là cách để chúng ta truyền giáo. Vị vua trong câu chuyện trên là đại diện cho những người nói yêu tha nhân nhưng chẳng quan tâm gì đến tha nhân. Vì khi yêu thương người thân cận là chúng ta yêu thương Chúa, và khi chúng ta từ khước hay bạc đãi người thân cận là bạc đãi Chúa. Tình yêu thương người thân cận là thước đo tình yêu của chúng ta đối với Thiên Chúa. Như Mẹ Têrêsa Calcutta đã dùng cả cuộc đời dấn thân cho những người sống bên lề xã hội, để họ tìm thấy được phẩm giá của chính họ. Đời sống của Mẹ là một lời rao giảng tuyệt vời.

Ước gì đời sống chúng ta cũng trở thành một lời chứng sống động cho tin mừng, khi mỗi người chúng ta dám sống triệt để theo những đòi hỏi của tin mừng, ngỏ hầu mỗi ngày Nước Chúa được lan rộng hơn.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 1/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s