26/01/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần II Thường Niên – Lc 10,1-9
Thánh Timôthêô và Thánh Titô, Giám mục.

“Anh em hãy ra đi, này Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói.” (Lc 10,3).

.
Câu chuyện minh họa:

Tại vùng Trung Đông, dầu mỏ thì dồi dào nhưng lại khan hiếm nước trong lành. Một nhà thông thái nọ đi tìm suối nước thiêng. Khi nhìn thấy suối nước đó, ông vui mừng phấn khởi, chân bước nhanh đến suối. Sau khi giải khát nhờ nước trong mát của dòng suối, ông chụp hình dòng suối đó, có ý mang về cho đồng bào ông thấy mà tìm đến hưởng nguồn nước trong lành.

Vừa về đến nhà, thân quyến, bà con lối xóm xúm lại mừng ông. Mọi người đều nhận thấy gương mặt hân hoan rạng rỡ của ông. Ai nấy đều vồn vã hỏi cho biết điều gì đã đến với ông, làm sao ông vui mừng phấn khởi như thế! Ông kể lại cho họ nghe việc ông đã khám phá nguồn nước trong lành và mời gọi mọi người đến đó thưởng thức hương vị ngọt ngào của dòng suối. Ai cũng vui thích với tấm ảnh về nguồn suối đó. Họ mong có phương tiện đi đến đó để được tắm mát và vui hưởng hạnh phúc bên nguồn nước trong lành.

Suy niệm:

Chúa Giêsu chính là người mang đến nguồn giải khát cho con người, không phải làm thỏa mãn cơn khát vật chất nhưng là cơn khát tâm linh. Ngài đã ban chính Thịt máu Ngài làm của ăn của uống cho chúng ta. Các môn đệ là những người đầu tiên được hưởng hạnh phúc từ nơi Chúa và các ông đã ra đi mang niềm hạnh phúc ấy cho mọi người. Và mỗi chúng ta là môn đệ của Chúa, chúng ta tiếp nối sứ vụ ấy để rao truyền tin mừng tình yêu của Chúa, như nhà thông thái trong câu chuyện trên khi khám phá ra dòng suối thì trở về loan báo cho mọi người biết để mọi người thưởng thức niềm hạnh phúc ấy.

Bài tin mừng hôm nay, Chúa sai 72 môn đệ đi loan báo tin mừng, và dặn dò các ông“đừng chào hỏi ai dọc đường, cũng đừng mang theo tiền bạc giày dép…” để rồi các ông chú tâm vào việc rao giảng tin mừng hơn là lo cho tiện nghi vật chất. Cũng vậy, trong hành trình truyền giáo, chúng ta cần biết lắng nghe Lời Chúa, từ bỏ những ràng buộc không cần thiết để chúng ta nhẹ nhàng bước theo Chúa. Khi sai đi, chắc chắn Chúa sẽ chuẩn bị cho chúng ta những hành trang cần thiết để chúng ta thi hành nhiệm vụ, phần chúng ta hãy phó thác và tin tưởng vào Chúa luôn.

Lạy Chúa, hành trang của người môn đệ mà Chúa muốn mỗi người chúng con phải có là đời sống nội tâm, luôn kết hiệp với Chúa bằng đời sống cầu nguyện. Xin Chúa cho chúng con đặt ưu tiên điều đó để việc truyền giáo của chúng con mỗi ngày đạt kết quả hơn.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 1/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s