30/01/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần III Thường Niên – Mc 4,1-20

“Người gieo giống đi ra gieo giống….” (Mc 3,3)

.
Câu chuyện minh họa:

Một ông vua nọ có thói quen mỗi ngày nghe một đoạn trong kinh Bagayad Gita. Người phụ trách việc đọc kinh này là một nhà sư đạo đức, thông thái. Cứ mỗi lần đọc xong một đoạn kinh, ông lại dùng đến kiến thức uyên bác của mình để giải thích cho vua nghe. Và ngày nào ông cũng đặt câu hỏi “Bệ hạ có hiểu những gì thần vừa dẫn giải không?”. Nhưng lần nào nhà vua cũng chỉ trả lời “Khanh nên hỏi điều đó với khanh trước đã”… Ngày nọ, giữa lúc đọc kinh, ông bỗng được giác ngộ và nhận ra tất cả mọi sự đều là hão huyền. Thế là nhà sư quyết từ bỏ mọi sự và lên đường bắt đầu cuộc sống của một người hành khất. Trước khi ra đi, ông nói với nhà vua “Tâu bệ hạ, thế là cuối cùng hạ thần đã hiểu được”… Giác ngộ đích thực, hiểu biết chân lý chính là thực thi chân lý”

Suy niệm:

Hôm nay Chúa muốn cho chúng ta biết giá trị của việc lắng nghe Lời Chúa không phải chỉ nghe là đủ nhưng là đem ra thực hành và làm cho sinh nhiều hoa trái. Bên cạnh đó, Ngài cũng cho chúng ta thấy những trở ngại trong việc lắng nghe Lời Chúa: có những hạt rơi bên vệ đường bị satan quấy phá; hạt rơi nơi sỏi đá làm cho chúng ta không kiên trì lắng nghe Lời Chúa khi cuộc đời gặp những gian nan, khó khăn; và hạt rơi trong bụi gai là những đam mê, vinh hoa giàu sang đã bóp nghẹt lời; nhưng có loại hạt rơi nơi đất tốt, là mảnh đất chứa đựng sự khiêm tốn lắng nghe khi biết thinh lặng bên Chúa.

Trong thinh lặng, chúng ta xét xem tâm hồn mình thuộc mảnh đất nào: sỏi đá, gai góc hay đất tốt?

Lạy Chúa, Chúa luôn mong muốn những gì Chúa gieo vãi được nảy nở và sinh nhiều hoa trái, xin cho tâm hồn chúng con luôn là mảnh đất tốt, màu mỡ để hạt giống Lời Chúa được tự do tăng trưởng và sinh hoa trái dồi dào.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 1/2019)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s