02/02/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần III Thường Niên – Lc 2,22-40

“Khi đã đến ngày lễ thanh tẩy của các ngài theo luật Môsê, bà Maria và ông Giuse đem con lên Giêrusalem để tiến dâng cho Chúa” (Lc 2,22)

.
Câu chuyện minh họa:

Câu chuyện của một thầy giáo già kể: Trước khi bắt đầu các lớp học, thầy thường đứng trước mặt các học sinh và cúi đầu chào. Thầy luôn làm thế với thái độ rất trân trọng. Một này nọ, có vài người hỏi thầy rằng tại sao thầy lại làm thế? Thầy trả lời rằng: Thầy làm như vậy, bởi vì thầy không biết bao nhiêu trẻ học sinh sau này sẽ thành đạt. Thầy đã nhận thấy mỗi học sinh giống như một kho tàng ẩn dấu và thầy đã cúi chào trong sự tin tưởng rằng có nhiều học sinh sẽ thành công và thành đạt xứng đáng sự tôn kính trong tương lai cuộc sống. Thiên Chúa ban cho mỗi người chúng ta một tiềm năng để trở nên vĩ đại.

Suy niệm:

Mỗi bào thai, mỗi con người bé nhỏ đều do Thiên Chúa tạo dựng và chúc phúc, vì thế chúng ta cần nâng niu và yêu thương, vì nơi các trẻ em này chứa đựng nhiều tiềm năng mà Thiên Chúa ban cho. Cụ già Simêon đã ẵm Hài Nhi Giêsu cách cung kính vì ông đã được Thánh Thần linh báo về Người. Ngày ngày ông chuyên chăm cầu nguyện trong đền thờ và mong chờ ơn cứu độ. Và chính ông đã đại diện cho toàn dân chứng kiến giây phút Đấng Cứu Độ đến viếng thăm dân Người. Thiên Chúa vĩ đại đã trở nên bé nhỏ trong vòng tay của những người tin và mong chờ ơn cứu độ.

Chúa Giêsu đã cảm thông với con người bằng chính cuộc sống của Ngài. Ngài đã trải qua những khó khăn, thử thách, khổ đau… của con người, kể cả cái chết và ngài đã sống lại để mang lại niềm hy vọng cho những ai tin tưởng nơi Ngài. Mỗi Kitô hữu chúng ta có xác tín niềm hy vọng ấy không?

Lạy Chúa Giêsu, Ngài đã xuống thế làm người, sống giữa loài người và chia sẻ thân phận con người như chúng con, chắc hẳn Ngài cảm nhận thân phận yếu đuối của con người như thế nào. Xin Chúa ban cho mỗi người chúng con biết tin tưởng và cậy trông vào tình yêu của Chúa như cụ già Simêon hằng trông ngóng một Đấng Cứu Tinh sẽ đến và ông đã tận mắt chứng kiến Ơn Cứu Độ.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 2/2019)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s