04/02/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần IV Thường Niên – Mc 5,1-20

“Anh ta ra đi và bắt đầu rao truyền trong miền Thập Tỉnh tất cả những gì Đức Giê-su đã làm cho anh”. (Mc 5,20)

*
Câu chuyện minh họa:

Một buổi chiều năm 1953, các ký giả và một số nhân viên chính phủ Hoa Kỳ tập trung ở một nhà ga xe lửa tại Chicago để chào đón người được giải thưởng Nobel hòa bình năm 1953 trở về.Người vừa xuống khỏi xe lửa là một người đàn ông cao lớn, tóc quăn, có một chòm râu mép dài. Các máy ảnh chớp liên hồi. Các nhân vật cao cấp của thành phố giang rộng tay đón chào vị thượng khách.

Người được giải Nobel hòa bình cám ơn mọi người rồi đưa mắt nhìn về một chỗ xa xa ở trên sân ga. Ông xin kiếu vài phút để đi thẳng về hướng đó. Mọi người tưởng ông để quên hành lý nào đó. Ông băng qua đám đông, trực chỉ đến một người đàn bà da đen lớn tuổi đang khệ nệ với hai va ly nặng trên tay. Ông đưa tay xách cả hai va ly, rồi đưa người đàn bà ra một chiếc xe buýt gần đó. Khi giúp người đàn bà lên xe xong, ông không quên chúc bà thượng lộ bình an. Quay lại với đám đông, ông xin lỗi vì đã bắt mọi người chờ đợi.

Người được giải thưởng hòa bình năm 1953 ấy không ai khác hơn là bác sĩ Albert Schweitzer, nhà truyền giáo nổi tiếng đã hy sinh cả cuộc đời cho người nghèo tại Phi Châu.

Suy niệm:

Người bị quỷ ám trong Tin mừng hôm nay đã cảm nhận được lòng thương xót của Chúa vì anh đã được Chúa trừ quỷ và anh đã mau mắn loan truyền danh Chúa cho mọi người.

Thật thế, lệnh truyền giáo luôn thúc đẩy mỗi Kitô hữu hãy làm chứng tá cho Chúa trong mọi hoàn cảnh, môi trường và cách sống của mỗi người bằng đời sống bác ái, yêu thương, công bằng và những việc làm cụ thể trong mối tương quan với mọi người. Chúa Kitô muốn mỗi người đem tin mừng đến cho mọi thành phần, mọi dân, và mọi nước để mọi người được hưởng ơn cứu độ. Các thánh đã sống và làm chứng bằng đời sống sống động của mình để làm cho khuôn mặt Thiên Chúa được biểu lộ.

Lạy Chúa, xin cho con cảm nhận được ơn lành Chúa ban để con ca ngợi tình thương Chúa và loan báo tình thương ấy cho mọi người, để danh Chúa được lan rộng.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 2/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s