07/02/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần IV Thường Niên – Mc 6,7-13
MỒNG BA TẾT. THÁNH HÓA CÔNG ĂN VIỆC LÀM

“Các ông đi rao giảng, kêu gọi người ta ăn năn sám hối.”  (Mc 6,12)

*
Câu chuyện minh họa:

Ngày kia thánh Phanxicô gọi một thầy dòng để cùng đi rao giảng với ngài. Hai thầy trò rảo qua các đường phố tại Assie, một cách thật nghiêm trang, vừa đi vừa suy gẫm về Chúa. Tới nhà, thầy dòng ngạc nhiên vì chẳng thấy giảng dạy ở chỗ nào. Thánh nhân mỉm cười và trả lời: Chúng ta đã giảng bằng chính gương sáng, bằng chính sự sốt sắng mang Chúa trong tâm hồn.

Một điều cần thiết khác trong khi hoạt động tông đồ, đó là phải biết quên mình đi, để Chúa hoạt động, bởi vì dù tài giỏi đến đâu chăng nữa, chúng ta cũng chỉ là một dụng cụ tầm thường trong bàn tay Chúa. Vì thế, đừng ỷ lại vào tài năng, một hãy tin cậy vào tình thương và quyền năng của Chúa, bởi vì không có Chúa chúng ta không thể làm được gì.

Suy niệm:

Mối bận tâm lớn nhất và cũng là sứ mạng của Chúa Giêsu là đem tin mừng Chúa đến cho mọi người. Niềm khao khát ấy cần có những bàn tay nối dài, vì thế, Chúa đã gọi các tông đồ cộng tác với Ngài để làm cho Tin mừng ấy được lan rộng.

Khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội là chúng ta được mời gọi trở nên môn đệ của Chúa, đồng thời cũng thông chia sứ mạng ấy với Chúa Giêsu, vì thế chúng ta đừng bao giờ khước từ cộng tác với ơn Chúa để làm cho Nước Chúa được lan rộng khắp nơi. Vậy chúng ta phải thi hành sứ mạng ấy như thế nào? Chúa “ban cho các ông quyền trên các thần ô uế” để các ông giải phóng con người khỏi sự kiềm kẹp của tội lỗi. Phần chúng ta, với ơn Chúa ban, chúng ta giúp người khác được giải phóng nhờ lời khuyên răn, đời sống gương mẫu, đạo đức của mình để người khác cũng được thay đổi lối sống và trở về với Chúa trong ân sủng.

Lạy Chúa, xin cho con luôn có tâm hồn khao khát mang Chúa đến cho người khác, để con có những cách thức giới thiệu Chúa cho nhiều người.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 2/2019)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s