18/02/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần VI Thường Niên – Mc 8,11-13

“Những người Pha-ri-sêu kéo ra và bắt đầu tranh luận với Đức Giê-su, họ đòi Người một dấu lạ từ trời để thử Người”. (Mc 8,11)

*
Câu chuyện minh họa:

Tờ Dallas Morning News, Hoa Kỳ có đăng tấm ảnh chụp một số tù nhân đang tham gia một chương trình công tác tự nguyện. Họ đang tu sửa lại một ngôi nhà đã đổ nát ở mạn tây thành phố.

Vài ngày sau, một người trong đám tù nhân đã viết gởi cho nhà xuất bản những dòng chữ này:

“Xin cám ơn ông đã cho đăng bức hình trên trang bìa… Trước kia tên và hình của tôi đã từng bị đưa lên báo ngày tôi nhận án… Cho nên giờ đây tôi rất vui mừng nhìn thấy hình ảnh của tôi đang làm việc thiện được đưa lên trang báo bìa của ngài… 18 năm trước đây khi tôi vào tù, tôi chẳng khác gì ngôi nhà hư nát mà chúng tôi vừa mới tu sửa… Nhưng Chúa đã chăm sóc và biến đổi tôi thành một tạo vật mới trong Đức Kitô.”

Suy niệm:

Đối với những kẻ tin thì mỗi biến cố trong cuộc đời đều là phép lạ. Một hơi thở, một cử động hay một cái chớp mắt thôi cũng đã là một phép lạ cho chúng ta rồi nhưng có nhận ra hay không là do nơi mỗi người nhận thức. Nhiều khi vô tình chúng ta đã thử thách Chúa, khi chúng ta cầu nguyện mà không được nhận lời, thì lại buồn và kêu trách Chúa. Chúng ta chỉ muốn Chúa làm theo ý chúng ta mà thôi.

Để cứu nhân loại, và đưa nhân loại về với Thiên Chúa, Chúa Giêsu đã phải đi con đường Thập Giá, hay nói một cách khác, Chúa đã phải chịu đau khổ, và cuối cùng là phải chết một cách đau thương nhục nhã trên Thập Giá. Đó chính là phép lạ lớn lao mà Người đã thực hiện cho thế gian, thế mà chúng ta không nhận ra.

Lạy Chúa, xin cho chúng con nhận ra những phép lạ xung quanh cuộc đời chúng con, để chúng con biết trân trọng chúng, và cũng để chúng con biết sử dụng chúng cho đẹp ý Chúa.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 2/2019)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s