21/02/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần VI Thường Niên – Mc 8,27-33

“Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?” (Mc 8,29)

*
Câu chuyện minh họa:

Charles Lamb sống ở nước Anh hai trăm năm trước đây. Suốt 33 năm ông làm một công việc buồn tẻ là thư ký trong một văn phòng công ty hàng hải. Tuy nhiên ông đã thành một nhà văn được tín nhiệm, đặc biệt ông nổi tiếng vì tính hài hước nhẹ nhàng, lòng thông cảm dịu dàng và lòng nhiệt thành hiếm có đối với gia đình và bạn hữu.

Một buổi chiều kia, năm sáu người bạn tụ họp trong nhà ông Lamb để bàn luận vài đề tài văn chương như: “Chúng ta cảm thấy thế nào nếu chúng ta có thể nói tay đôi với một vài văn sĩ nổi tiếng trên thế giới, họ đã qua đời”. Vài người gợi ý: “Chúng ta sẽ cảm thấy thế nào nếu Dante bước vào trong phòng này. Dante đã viết cuốn “Hài kịch thánh” về thiên đàng, địa ngục và luyện ngục. Một người khác thêm: “Giả sử Shakespear tham dự với chúng ta đêm nay”. Lamb hô to: “Tôi sẽ giơ tay đầy niềm vui. Đón tiếp một vị vua của các nhà tư tưởng. Hân hạnh biết bao?”. Cuối cùng một người tuyên bố: “Giả sử Đức Kitô vào phòng này?”. Nét mặt Charles Lamb bỗng nghiêm nghị khi ông nói: “Dĩ nhiên, tất cả chúng ta sẽ quỳ xuống”. Đó là sự khác biệt giữa Đức Kitô và tất cả mọi người đàn ông khác trong lịch sử. Đức Kitô là Thiên Chúa. Mọi người khác chỉ là người.

Suy niệm:

Hôm nay Chúa Giêsu đặt ra câu hỏi để chất vấn mỗi người chúng ta: “Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?”. Mỗi người có quan niệm về Chúa Giêsu không giống nhau tùy theo cảm nhận của mỗi người. Nhưng điều quan trọng chính là niềm xác tín vào Chúa của mỗi người chúng ta. Chúng ta hãy kiểm điểm lại đời sống của mình để xác tín Chúa Giêsu là ai trong cuộc đời của mình. Qua cuộc sống, chúng ta có chứng minh niềm tin của mình chưa? Đối với tôi Đức Kitô là ai rồi? và đối với người khác tôi là ai?

Lạy Chúa, xin giúp con mỗi ngày một xác tín hơn vào Chúa để con luôn đặt cuộc đời mình vào tay Chúa quan phòng.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 2/2019)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s