27/02/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần VII Thường Niên – Mc 9,38-40

“Đức Giê-su bảo: “Đừng ngăn cản người ta, vì không ai lấy danh nghĩa Thầy mà làm phép lạ, rồi ngay sau đó lại có thể nói xấu về Thầy. Quả thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta”. (Mc 9,39-40)

*
Câu chuyện minh họa:

Có hai con chim ó, con kia bay cao hơn con này. Không thích thế, con này bèn gặp một tay săn bán và nói:

– Tôi ước ao ông bắn ngã con ó kia!

– Tôi bằng lòng miễn là được vài cái lông để cắm vào tên.

Con ó này rút một lông cánh trao cho người bắn, nhưng không trúng con ó kia vì nó bay cao quá. Con ó ganh gỗ cứ rút cho đến khi trụi cánh không bay được nữa. Tên săn bắn bèn quay lại giết nó.

Suy niệm:

Vì tính ganh tị mà con ó này phải mất mạng. Nếu bao dung và hợp tác thì mọi sự sẽ tốt đẹp hơn. Nơi đâu có tính ganh tị hiện diện thì nơi đó sẽ không mang lại hạnh phúc và bình an. Các môn đệ trong Tin mừng hôm nay cũng thấy khó chịu khi những người không thuộc nhóm môn đệ Chúa trừ quỷ. Nhân cơ hội này, Chúa Giêsu dạy các môn đệ một bài học bao dung và lạc quan, loại bỏ khỏi tư tưởng hẹp hòi, và ích kỷ. Với cái nhìn như thế chúng ta sẽ thấy vui và thoải mái hơn.

Thói thường, chúng ta rất dễ có cảm tình với những người giúp đỡ chúng ta, những người mang đến phần lợi cho chúng ta, và dễ dàng xa lánh những người nghèo khổ, những người gặp khó khăn… nhưng Chúa muốn chúng ta sẵn sàng ra khỏi mình, ra khỏi những suy nghĩ hẹp hòi để sống chan hòa với anh em hơn.

Lạy Chúa, xin thanh tẩy tâm hồn con khỏi óc hẹp hòi, ích kỷ, ganh tị… nhưng xin mở lòng chúng con để chúng con sống chan hòa với hết mọi anh chị em con hơn.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 2/2019)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s