05/03/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần VIII Thường Niên – Mc 10,28-31

Đức Giê-su đáp: “Thầy bảo thật anh em: Chẳng hề có ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, mẹ cha, con cái hay ruộng đất, vì Thầy và vì Tin Mừng, mà ngay bây giờ, ở đời này, lại không nhận được nhà cửa, anh em, chị em, mẹ, con hay ruộng đất, gấp trăm, cùng với sự ngược đãi, và sự sống vĩnh cửu ở đời sau”. (Mc 10,29-30)

*
Câu chuyện minh họa:

Tại nông trại xa xôi, có một người nông dân trồng được giống bắp ngô rất tốt. Năm nào bác cũng mang tới tham dự hội chợ nông nghiệp và đều đạt giải nhất. Ai cũng cho rằng bác ấy có những bí quyết riêng độc đáo. Có lần, thấy bác luôn chia sẻ những hạt giống tốt nhất của mình với những người hàng xóm ở các nông trại chung quanh, một phóng viên đặt câu hỏi: Tại sao bác lại chia những hạt giống tốt nhất đi, trong khi năm nào họ cũng đem sản phẩm đến hội chợ liên bang để cạnh tranh với sản phẩm của bác?

Bác nông dân thật thà đáp: Anh không biết ư? Gió luôn thổi phấn hoa bay từ nông trại này đến nông trại khác, từ cánh đồng này sang cánh đồng khác. Nếu những người hàng xóm của tôi chỉ trồng những cây xấu, thì việc thụ phấn do gió rõ ràng sẽ làm giảm chất lượng bắp ngô của chính nông trại tôi. Nghĩa là nếu tôi muốn trồng được thứ bắp ngô tốt, tôi phải chia sẻ giống tốt giúp cho những người chung quanh cùng trồng.

Suy niệm:

Bác nông dân trong câu chuyện trên đã không ngần ngại chia sẻ những hạt giống tốt cho những người xung quanh với một tấm lòng quảng đại, và kết quả là ông đã được một vụ mùa bội thu.

Hôm nay Chúa Giêsu muốn những người theo Chúa phải thật quảng đại từ bỏ mọi sự mà theo Chúa. Đối với Chúa Giêsu, Người không bắt các môn đệ phải từ bỏ hạnh phúc, mà còn hứa cho những kẻ theo Người được đầy dư hạnh phúc ngay từ đời này. Thế nhưng, hạnh phúc sẽ không đạt được nếu không ngang qua đau khổ và bách hại. Bởi vì những ai làm môn đệ của Chúa cũng phải đi trên con đường mà Chúa đã đi. Ngài hứa sẽ ban thưởng cho những ai bỏ mọi sự mà theo Người.

Lạy Chúa, chúng con đã chọn con đường theo Chúa, xin cho chúng con can đảm từ bỏ mọi quyến rũ của khoái lạc, ý riêng, danh vọng… để chúng con chỉ sống và làm những gì Chúa muốn mà thôi.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 3/2019)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s