07/03/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Sau Lễ Tro – Lc 9,22-25

Đức Giê-su nói với mọi người: “ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy.” (Lc 9,24)

*
Câu chuyện minh họa:

Theo phong tục nhiều dân tộc Phi Châu, trước khi một đứa trẻ được công nhận vào tuổi thanh niên, nó phải trải qua một cuộc thử thách vào dịp mừng sinh nhật thứ 13 của nó.

Bởi đó, khi cậu Kitty lên 13 tuổi, cậu phải ở một mình trong rừng vắng suốt một đêm để chịu thử thách. Đây là lần đầu tiên Kitty phải ở một mình trong đêm tối vắng vẻ. Cậu cảm thấy nó dài vô tận. Mỗi tiếng động nhỏ như là tiếng bom nổ kinh khủng. Cả tiếng lá rụng, cành cây gãy cũng đều làm cho cậu rỡn tóc gáy nổi da gà?…

Cuối cùng ánh bình minh cũng rọi qua cành cây kẽ lá. Cậu giật mình hoảng sợ khi thấy lờ mờ có bóng ai đứng sau một cây cổ thụ gần đó. Cậu rón rén bước lại gần và hết sức vui mừng khi thấy cái bóng đó chính là cha của cậu. Ông đã đứng đó canh chừng cậu suốt đêm qua.

Suy niệm:

Chúa Giêsu là người cha, luôn canh chừng và trông nom chúng ta trên mỗi bước đường, dù khó khăn, hiểm nguy, hay hạnh phúc dâng tràn, Người vẫn ngay bên chúng ta như người cha trong câu chuyện trên đã canh chừng đứa con suốt đêm.

Thiên Chúa yêu thương con người đến nỗi đã đến và ở với con người trong thân phận làm người, chấp nhận mọi khó nguy, đồng hóa mình với những người nghèo. Ngài còn ban chính thịt máu mình làm của ăn của uống nuôi linh hồn chúng ta, và để ở với chúng ta mọi ngày cho đến tận thế, vậy mà Ngài không một lời oán trách thở than khi bị con người lên án, đánh đập, giết chết…

Vậy, chúng ta có vui lòng vác thập giá cuộc đời mình mỗi ngày trong thánh ý Chúa chưa? Đó là những rủi ro, bệnh tật hoặc những bất hạnh trong cuộc sống, hay cũng có khi là những thói quen xấu mà chúng ta không từ bỏ được… Nếu không có tình yêu chúng ta sẽ dễ vấp ngã. Tình yêu làm cho thánh giá của mỗi người chúng ta trở nên nhẹ nhàng. Vì thế, chúng ta cần chạy đến với Chúa để xin Ngài thêm sức cho chúng ta có đủ sức để vác lấy thập giá đời mình.

Lạy Chúa, xin cho tâm hồn chúng con tràn ngập tình yêu Chúa, để chúng con thêm vững mạnh hơn mà vác lấy thập giá đời mình mỗi ngày.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 3/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s