09/03/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Sau Lễ Tro – Lc 5,27-32

“Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi sám hối ăn năn.”. (Lc 5,31-32)

*
Câu chuyện minh họa:

Nhà truyền giáo giảng đạo giữa rừng già Phi châu, dưới ánh trăng đêm và trong hoang lạnh của núi rừng. Ngài kể về đời sống và các phép lạ của Chúa Giêsu, cuối cùng là cái chết trên Thập giá.

Ngồi trước bục giảng là viên tù trưởng. Ông chăm chú nghe lời nhà truyền giáo. Khi Ngài tả việc Chúa Giêsu bị đóng đinh trên Thập giá, vị tù trưởng bỗng dưng đứng phắt dậy nói: “Ngừng lại! Hãy đem Ngài xuống khỏi Thập giá! Tôi mới là người đáng phải đóng đinh trên đó chứ không phải là Ngài.!” (Vị tù trưởng nghĩ rằng mình mới là tội nhân, còn Chúa Giêsu vô tội).

Suy niệm:

Vị tù trưởng khi nghe kể về cái chết của Chúa thì phản ứng mạnh mẽ vì nhận ra mình là kẻ tội lỗi. Đó là tâm hồn mà Chúa muốn tìm kiếm để cảm hóa.

Với cái nhìn bao dung, Chúa đã biến đổi Lêvi từ người thu thuế trở thành dụng cụ đắc lực trong tay Chúa. Trước mặt Chúa, Lêvi là một người bệnh cần được Chúa chữa lành không như cái nhìn của người đời. Chúa nhìn những tội nhân không như những phạm nhân nhưng như những bệnh nhân cần được chữa lành. Qua đó, Ngài mời gọi mỗi người hãy nhìn người anh em tội lỗi như những người cần được yêu thương, và giúp đỡ họ trở về đường ngay lành. Mỗi chúng ta cũng là những tội nhân trước mặt Chúa, rất cần được chữa lành, vì thế chúng ta hãy hết lòng chạy đến với Chúa trong tâm tình sám hối để được Chúa thứ tha.

Lạy Chúa, xin cho tâm hồn con rộng mở hơn để đón nhận anh chị em không đồng quan điểm với con, và nhất là biết tha thứ cho những người đã gây ra đau khổ cho con, để họ có cơ hội sửa đổi và sống tốt hơn.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 3/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s