11/03/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần I Mùa Chay – Mt 25,31-46

“Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi không làm như thế cho một trong những người bé nhỏ nhất đây, là các ngươi đã không làm cho chính Ta vậy”. (Mt 25,45)

*
Câu chuyện minh họa:

Martinô ở thành Tours, ông là một chiến sĩ Lamã và là Kitô hữu. Một ngày mùa đông lạnh lẽo, khi ông đi vào một thành phố, có một người hành khất chặn ông lại xin bố thí. Martinô không có tiền, nhưng ông thấy người hành khất lạnh rét run rẩy, Maninô đã cho những gì ông có: ông cởi chiếc áo nhà binh sờn rách và xé một nửa cho người hành khất. Tối hôm đó ông nằm mơ thấy trên thiên đàng các thiên thần đang vây quanh Chúa Giêsu và Ngài đang mặc chiếc áo lạnh nhà binh của ông. Một thiên thần hỏi Ngài rằng: “Tại sao Chúa mặc chiếc áo sờn rách đó? Ai đã cho Ngài chiếc áo đó?” Chúa Giêsu trả lời: “Martinô, tôi tớ Ta đã cho Ta”.

Suy niệm:

Trong thế giới ngày nay, con người đang chứng kiến những sự ích kỷ vẫn luôn xảy ra: không thành thật, ganh ghét, hận thù, chia rẽ, thờ ơ, vô cảm…

Sự phán xét của Chúa không dựa vào kiến thức, nghề nghiệp, khả năng… nhưng tùy thuộc vào sự quan tâm giúp đỡ của chúng ta đối với người khác. Từ những nhu cầu đơn giản của tha nhân: giúp người đói có bánh ăn, khát có nước uống, người trần truồng có áo mặc, tiếp đón khách lạ, viếng thăm an ủi người bệnh… với tinh thần không vụ lợi, không tính toán, và nghĩ rằng khi chúng ta giúp đỡ người khác là làm vì Chúa Giêsu.

Lạy Chúa, Chúa đã nêu gương yêu thương cho chúng con bằng chính việc nhập thể làm người, chịu đau khổ, chịu chết vì chúng con. Xin cho chúng con cũng biết gieo rắc tình yêu ấy vào thế giới này qua cách sống của chúng con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 3/2019)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s