13/03/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần I Mùa Chay – Lc 11,29-32

Đức Giê-su nói: “Thế hệ này là một thế hệ gian ác; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na.” (Lc 11,29)

*
Câu chuyện minh họa:

Ngày 20.07 là ngày kỷ niệm con người lần đầu tiên đặt chân lên mặt trăng. Ngày 20.07.1959 hằng triệu người trên thế giới đã được chứng kiến giây phút lịch sử, Neon Amstrong và hai phi hành gia khác của Hoa Kỳ đã đáp xuống mặt trăng, thực hiện bước một nhảy vọt vĩ đại nhất trong thế kỷ XX. Nhiều người cũng đã được chứng kiến giây phút cảm động này, nhất là khi con người đặt những bước chân đầu tiên của mình lên mặt trăng ấy đã gởi một sứ điệp cho khắp thế giới, và dâng lời chúc tụng cảm tạ Thiên Chúa.

Trước đó tám năm, một bước nhảy vọt lịch sử khác đáng chú ý không kém. Đó là lần đầu tiên con người đã đi vào không gian và bay xung quanh quĩ đạo trái đất. Nhưng khác với thái độ khiêm tốn và đầy niềm tin của một Neon Amstrong, nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Nga là ông Juri Castemn đã có một thái độ hoàn toàn ngạo mạn. Khi vừa trở về trái đất ông đã tuyên bố rất nhiều điều và một trong những lời tuyên bố đầu tiên của ông là: “Tôi đã đi khắp vũ trụ nhưng không hề thấy Thiên Chúa đâu cả?”

Suy niệm:

Với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, con người dường như không còn biết đến Thiên Chúa nữa. Họ đã giới hạn Chúa vào một khuôn khổ nào đó. Khi Chúa Giêsu rao giảng cũng có những kẻ tin và cũng có một số lại chống đối Ngài. Một người phụ nữ chỉ ước ao chạm vào tua áo của Người thôi thì cũng được chữa lành. Những kinh sư đi theo Ngài chứng kiến những phép lạ Người làm nhưng lại không tin. Chính vì thế, họ yêu cầu Chúa làm một phép lạ nào đó để họ tin. Thế nhưng Chúa đã không làm phép lạ nào nhưng mời gọi họ đọc lại dấu chỉ Giôna. Ông không cần dấu chỉ nhưng những lời cảnh cáo của ông đủ để mọi người sám hối rồi. Vì thế, phép lạ sẽ chẳng cần thiết nếu như con người biết lắng nghe.

Lạy Chúa, xin cho con nhận ra sự hiện diện của Chúa qua từng biến cố của cuộc đời con, vì mỗi ngày sống của chúng con là một phép lạ mà Chúa đã làm cho chúng con rồi, xin cho chúng con biết trân trọng từng ngày sống của mình để luôn làm đẹp lòng Chúa.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 3/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s