14/03/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần I Mùa Chay – Mt 7,7-12

“Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta.” (Mt 7,12)

*
Câu chuyện minh họa:

Một bà kia đáp xe lửa đi từ Nữu Ước tới Phi-la-đen-phi-a. Ngồi bên cạnh bà là một người đàn ông bệ vệ. Căn phòng nhỏ dành cho sáu hành khách hôm ấy chỉ có hai người.

Người đàn ông rút trong túi ra một điếu xì gà rồi châm lửa hút. Người phụ nữ rất khó chịu. Bà húng hắng ho để tỏ dấu bực mình. Thế nhưng người đàn ông vẫn điềm nhiên xem như chẳng hay biết. Cuối cùng bà đành cất tiếng:

“Có phải ông là người ngoại quốc nên đã không biết rằng có những toa dành cho người hút thuốc ở đàng trước kia, chứ ở đây không được phép hút thuốc”.

Người đàn ông liền ném điếu thuốc qua cửa sổ, rồi vẫn ngồi yên, chẳng quay đầu lại và cũng chẳng nói tiếng nào.

Đến khi nhân viên tàu đi soát vé người đàn bà mới hay rằng ông ta là đại tướng Grant, và bà đã ngồi nhầm vào phòng dành riêng cho ông. Người đàn bà vội vàng bước ra khỏi phòng. Tướng Grant cũng không quay lại nhìn để tránh cho bà khỏi mắc cỡ. Ông chỉ cúi đầu mỉm cười lúc bà đã khuất dạng.

Suy niệm:

Đời sống của chúng ta nhiều lúc chỉ biết quy về mình, bắt người khác phải quan tâm đến mình chứ không biết hướng về người khác. Nhưng Chúa Giêsu dạy các môn đệ “Hãy làm cho người khác điều các con muốn người ta làm cho các con” đó cũng là một nét độc đáo của Kitô giáo. Chúng ta chỉ là những Kitô hữu đích thực khi chúng ta biết mang lại hoa trái tốt, hoa trái của tình yêu. Chúng ta vẫn biết rằng sống cho người khác thì chính bản thân phải bị tiêu hao, chịu thiệt thòi, phải hy sinh… nhưng đó chính là lối đi của Chúa, lối đi của sự sống. Khi chúng ta biết nghĩ đến người khác, lúc đó chúng ta sẽ thấy hạnh phúc.

Lạy Chúa, xin cho con biết ra khỏi mình để sống tốt với người khác và luôn sống tích cực khuôn vàn thước ngọc mà Chúa đã dạy: “Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta.”

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 3/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s