19/03. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần II Mùa Chay – Mt 1,16.18-21.24a
Thánh Giuse, Bạn trăm năm Đức Maria

“Khi tỉnh giấc, ông Giuse làm như sứ thần Chúa dạy.” (Mt 1,24a)

*
Câu chuyện minh họa:

Vào một buổi tối trong một kỳ nghỉ đông lạnh lẽo, một đứa bé trai khoảng sáu bảy tuổi đang đứng phía ngoài cửa sổ của một cửa hàng. Cậu bé không có giày để mang, quần áo của cậu thì rách rưới.

Một phụ nữ trẻ đi ngang qua, cô nhìn thấy cậu bé và cô đọc được nỗi khao khát trong đôi mắt xanh của cậu bé. Cô nắm lấy tay cậu bé và dẫn cậu vào trong cửa hàng rồi cô mua cho cậu một đôi giầy mới và một bộ quần áo ấm.

Sau đó cô dắt cậu trở ra và nói với cậu: “Bây giờ cháu có thể trở về nhà và có một kỳ nghỉ đông thật hạnh phúc”.

Cậu bé chăm chú nhìn cô rồi hỏi: “Cô có phải là Thượng đế không?”.

Người phụ nữ nhìn cậu bé, mỉm cười và trả lời: “Không cháu à, cô chỉ là một trong số đứa con của Thượng đế”.

Suy niệm:

Mỗi người được Thiên Chúa yêu thương và cho hiện diện trên trái đất này để sống và chia sẻ tình thương của Người. Chúa muốn chúng ta nhận ra Chúa nơi anh em, nơi những người xung quanh, những người bị bỏ rơi, những người đang đưa bàn tay cần sự cứu giúp… Chính tình yêu thương giúp chúng ta vượt qua mọi trở ngại, giúp chúng ta liên đới với nhau. Với tấm lòng quảng đại mà Mẹ Maria đã cộng tác vào công trình cứu độ của Chúa. Nhờ lời thưa xin vâng đầy quảng đại ấy nhân loại bước vào một cuộc sáng tạo mới. Và Thánh Giuse khi nhận ra thánh ý Chúa, ngài đã đón rước Đức Maria về nhà và âm thầm phục vụ thánh ý Chúa.

Ngày nay, Chúa đến với mỗi người chúng ta với nhiều dáng vẻ khác nhau: người bất hạnh, nghèo khổ, bị bỏ rơi,… và chúng ta có thể dễ dàng khước từ Ngài khi chúng ta sống trong sự ích kỷ của bản thân. Ngài luôn âm thầm ngỏ lời với chúng ta, chỉ khi nào chúng ta biết mở lòng ra bằng tâm hồn quảng đại, chúng ta sẽ gặp được Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết quảng đại với thánh ý Chúa như Đức Maria và thánh Giuse để chính mỗi người chúng con là những người cộng tác vào công trình cứu độ của Thiên Chúa qua những hành vi nhỏ bé hằng ngày.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 3/2019)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s