30/03/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần III Mùa Chay – Lc 18,9-14

“Ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên.” (Lc 1,30)

*
Câu chuyện minh họa:

Có lần, một cô gái người Mỹ ghé thăm nhà Beethoven. Cô ngồi xuống bên chiếc đàn piano của nhà soạn nhạc thiên tài và bắt đầu chơi bản ‘Sonat Dưới Ánh Trăng’, ra chiều rất đắc chí. Sau khi chơi xong trọn bản nhạc, cô quay lại nhìn người gia nhân của Beethoven đang có mặt gần đó và hỏi: “Chắc là rất nhiều nhân vật tên tuổi đã đến đây, phải không bác?”

“Vâng,” – người gia nhân trả lời – “Mới tuần rồi, Paderewski đã ghé thăm đây.”

“Vậy chắc là Paderewski đã ngồi vào đây và chơi đàn của Beethoven?” – cô gái hỏi.

Không, thưa cô. Ông ấy nói rằng ông ấy không xứng đáng!

Suy niệm:

Đức tính khiêm nhường luôn được nhiều người yêu thích. Nó chi phối lời ăn tiếng nói, cử chỉ và hành động của chúng ta. Hôm nay Chúa Giêsu không chỉ dạy chúng ta bài học khiêm nhường bằng lý thuyết nhưng Ngài dạy bằng chính cách sống của Ngài. Ngài là Thiên Chúa chấp nhận mang thân phận con người; đồng hàng với các tội nhân khi chịu phép rửa của Gioan tại sông Giođan; rửa chân cho các môn đệ trong bữa tiệc ly… Nhưng không vì thế mà Ngài bị hạ xuống thấp, Ngài được Thiên Chúa siêu tôn và tặng ban danh hiệu trổi vượt trên muôn ngàn danh hiệu.

Vì thế, chúng ta là những người bước theo Chúa, chúng ta cũng phải trở nên giống Ngài bằng cách sống khiêm tốn. Bên cạnh đó, chúng ta không sống khiêm tốn một cách giả vờ để được nâng lên, không sống rụt rè để trốn tránh trách nhiệm, nhưng là một sự khiêm tốn nhìn nhận những gì chúng ta nhận được là do Chúa ban, và bổn phận của chúng ta là trao ban cho anh em mình.

Lạy Chúa, xin cho con biết bằng lòng với những gì mình có vì xác tín rằng tất cả là do Chúa ban tặng, để con biết trao ban những gì con có cho những người đang cần đến con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 3/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s