05/04/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu Tuần IV Thường Niên – Ga 7,1-2.10,25-30

“Phần tôi, tôi biết Người, bởi vì tôi từ nơi Người mà đến, và chính Người đã sai tôi.”(Ga 7,29)

*
Câu chuyện minh họa:

Nếu bạn hỏi một người: “Phân nửa của số 8 là mấy?”, và người ấy trả lời: “0”; thì phản ứng đầu tiên của bạn là: “Vô lý !”.

Nhưng bạn hãy nghĩ xem. Hình dạng của số 8 được kết hợp bởi hai con số 0 nhỏ – số này chồng khít lên số kia.

Bạn hãy nghĩ xa hơn một chút nữa. Nếu ta cắt dọc số 8, thì ta sẽ được hai số 3 đứng đối diện nhau. Từ cái nhìn đó, phân nửa của số 8 sẽ là số 3!

Với cái nhìn mới và nhận ra được những khác biệt, chúng ta có thể có những khám phá mới, có thể thay thế những nhận thức cũ bằng những nhận thức mới. Ta cũng có thể liên kết những ý tưởng cũ vào những cách thức mới và mang chúng vào những điều mà trước đây chúng không có.

Suy niệm:

Chúng ta thường bị áp đặt bởi một quan điểm nào đó về một người hoặc một sự kiện nào đó. Trong Tin Mừng, Chúa Giêsu đã bị những người Do Thái giới hạn về nguồn gốc của Ngài. Họ chỉ biết Ngài là con một người thợ mộc bình thường mà thôi, họ đâu nghĩ Ngài là Thiên Chúa đã đến trong trần gian để cứu họ. Riêng Chúa Giêsu, Ngài luôn ý thức sứ mạng và nguồn gốc của Ngài; và luôn giới thiệu Thiên Chúa cho mọi người.

Phần chúng ta, chúng ta có làm chứng và giới thiệu Chúa cho người khác không? Người Do Thái không yêu mến Thiên Chúa nhưng yêu chính những ý niệm về Thiên Chúa mà thôi, vì thế Lời Chúa không ở trong họ. Và vì thế họ chỉ tìm vinh danh họ, do đó sự tự mãn bóp nghẹt đức tin của họ. Còn chúng ta, chúng ta cần hạ mình trước mặt Chúa, vì càng thấy mình kém cỏi, yếu đuối thì lúc đó đức tin của chúng ta mới bắt đầu phát sinh.

Lạy Chúa, xin tẩy sạch nơi tư tưởng chúng con khỏi những định kiến tư lợi và ích kỷ, để chúng con luôn tin nhận và làm vinh danh Chúa.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 4/2019)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s