13/04/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần V Mùa Chay – Ga 11,45-56

“Đức Giêsu sắp phải chết thay cho dân, và không chỉ thay cho dân mà thôi, nhưng còn để quy tụ con cái Thiên Chúa đang tản mác khắp nơi về một mối.”  (Ga 11,52)

*
Câu chuyện minh họa:

Ở làng kia, đám cháy phát ra từ căn nhà của một bà góa lúc đó bà đang ở ngoài đồng. Người ta gọi bà, bà hối hả chạy về nhà, gương mặt tái nhợt và la lên: “Con gái của tôi, con gái của tôi ở bên trong”. Bà không chút do dự và chạy vào căn nhà đang bốc lửa, ôm đứa bé trong tay và chạy trốn ngọn lửa. Bà phải trả một giá rất đắt: con bà được bình yên nhưng bà bị một cái đà đỏ lửa rơi xuống trúng má phải, và để lại một cái sẹo to ghê khiếp.

12 năm sau, người đàn bà này mệt mỏi vì lao lực, vất vả kiếm ăn nuôi sống người con gái duy nhất của bà. Bà chấp nhận tất cả để con bà được ăn học, không thua kém bạn bè. Bà khom người bước bên vệ đường dưới sức nặng của đống áo quần lãnh về giặt ủi thuê cho chủ khách sạn. Vì cúi thấp người nên khuôn mặt bà bị che khuất đi. Mệt quá, bà đặt gối xuống nghỉ. Vừa đúng lúc, bên vệ đường đối diện, con gái bà đi tới cùng với mấy người bạn. Một người trong nhóm bạn la lên: “Ôi, dễ sợ quá! Người đàn bà với khuôn mặt chết khiếp đó là ai thế?” Người con gái của bà vừa quay đầu đi vừa trả lời tỉnh bơ: “tao không biết, tao không biết bà đó là ai!”

Suy niệm:

Chúa Giêsu đã chết thay cho chúng ta nhưng cũng có lúc chúng ta lại vô tình như thế đó. Ngài hy sinh tính mạng để đem cả nhân loại về với Cha. Ngài đã lãnh lấy bản án tử hình để nhân loại trắng án. Thế nhưng, con người vẫn vô ơn  và phản bội. Có những người vẫn còn dò xét Người về những phép lạ Người làm, vì họ không tin Người được Thiên Chúa sai đến.

Tấm bánh mà chúng ta rước mỗi ngày là chính thân thể Người, chúng ta có cảm nhận được tình yêu vô hạn của Đấng đã hy sinh thân mình để cứu cả nhân loại này không? Chúng ta có thái độ nào đối với những ơn Chúa ban cho chúng ta mỗi ngày?

Lạy Chúa Giêsu, xin tha thứ cho chúng con vì thái độ vô ơn của chúng con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 4/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s