26/04/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu Tuần Bát Nhật Phục Sinh – Ga 21,1-14

Người môn đệ được Đức Giê-su thương mến nói với ông Phê-rô: “Chúa đó!” (Ga 21,7a)

*
Câu chuyện minh họa:

Vào một buổi tối mùa đông lạnh lẽo, có một cậu bé đang đứn

g nép mình co ro phía ngoài cửa một siêu thị lớn. Cậu đang run lên cầm cập trong bộ quần áo cũ rách nát và đôi chân đất không có giày dép.

Một phụ nữ trẻ tình cờ đi ngang qua, vừa nhìn thấy cậu bé, cô đọc được nỗi khao khát trong đôi mắt của cậu. Cô tiến lại gần nắm lấy tay cậu dẫn vào trong một siêu thị rồi mua cho cậu một đôi giày mới và một bộ quần áo ấm.

Sau đó cô đưa cậu trở ra và nói: “Bây giờ cháu có thể trở về nhà, mong cháu có một kỳ nghỉ đông thật hạnh phúc.”

Cậu bé chăm chú nhìn cô rồi hỏi: “Cô ơi, cô có phải là Thượng đế không?” Người phụ nữ nhìn cậu mỉm cười rồi trả lời: “Không cháu à, cô chỉ là một trong số những đứa con của Thượng đế thôi.”

Suy niệm:

Cậu bé thực sự cảm động vì lòng quảng đại của người phụ nữ. Vì cậu nghĩ một cách đơn sơ chỉ có Thượng đế mới chăm sóc và quan tâm đến những người nghèo khổ. Thiên Chúa không ai nhìn thấy bao giờ, nhưng Người hiện diện ở khắp mọi nơi. Bằng con mắt đức tin, chúng ta sẽ nhận ra Chúa. Hơn thế nữa, người khác có thể nhận ra Chúa nơi chúng ta qua cử chỉ yêu thương, quan tâm, tha thứ, lòng quảng đại,… Quả thật, yêu thương chính là dấu hiệu nhận biết chúng ta là môn đệ Chúa Kitô. Vì thế, làm chứng cho sự hiện diện của Chúa quả là một sứ mạng cần thiết của người Kitô hữu trong thế giới hôm nay.

Lạy Chúa, qua cử chỉ bẻ bánh, các môn đệ nhận ra Chúa là Thiên Chúa, xin cho chúng con mỗi khi tham dự bàn tiệc thánh cũng cảm nếm được sự ngọt ngào của tình yêu Chúa, và trao ban cho những anh chị em chung quanh chúng con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 4/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s