29/04. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần II Phục Sinh – Ga 3,1-8
Thánh Catarina, Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh

“Chẳng ai làm được những dấu lạ Thầy làm, nếu Thiên Chúa không ở cùng người ấy.”(Ga 3,2)

*
Câu chuyện minh họa:

Những số liệu về trung tâm Thánh mẫu Lộ Đức là điều khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Hàng năm có 6 triệu khách hành hương trên thế giới về Lộ Đức ở mạn nam nước Pháp, hơn cả Rôma, hơn cả Yêrusalem, hơn bất cứ trung tâm tôn giáo nào trên thế giới. Tính từ năm 1858 tức năm Đức Mẹ hiện ra cho đến nay đã có 2.300.000 bệnh nhân được đưa đến đây, trong đó các bác sĩ đã chấp nhận khoảng 2.000 trường hợp khỏi bệnh không thể giải thích được về Y khoa. Nhưng trong 2.000 trường hợp này, chỉ có 65 sự kiện được Giáo Hội chính thức nhìn nhận như phép lạ. Giáo Hội vốn tin ở sự can thiệp lạ thường của Thiên Chúa và công cuộc sáng tạo của Ngài, nhưng luôn tỏ ra dè dặt khi phải nhìn nhận một sự kiện là một phép lạ.

Suy niệm:

Thần Khí Thiên Chúa luôn hoạt động trong Giáo hội, Người đã làm cho Đức Maria trở thành Mẹ Thiên Chúa, Người dẫn dắt những nhà truyền giáo đem tin mừng Chúa đến cho khắp các dân thiên hạ. Người cũng biến đổi chúng ta trở thành những Kitô hữu của Chúa…

Sau khi phân tích những phép lạ Chúa Giêsu làm, Nicôđêmô quả quyết rằng Chúa Giêsu là người được Thiên Chúa ở cùng, nhưng Chúa Giêsu không quan tâm đến điều đó mà Ngài nhắm đến việc sinh lại bởi ơn trên, ơn tái sinh của Thánh Thần, chính khi đó con người được trở nên bé nhỏ trước mặt Thiên Chúa, lệ thuộc hoàn toàn vào Thiên Chúa. Thật vậy, nhờ tác động của Chúa Thánh Thần chúng ta nhận được sự sống mới, cái nhìn mới, và lối suy nghĩ mới. Phép lạ vẫn luôn xảy ra nhưng không phải tất cả mọi người đều đón nhận nhưng nhờ lòng tin mà chúng ta nhận ra phép lạ.

Lạy Chúa xin ban cho chúng con lòng tin vững mạnh, để chúng con cảm nhận những ơn lành Chúa ban trong cuộc sống này.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 4/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s