14/05/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần IV Phục Sinh – Ga 15,9-17
Thánh Matthia, Tông đồ

“Đây là điều răn của Thầy: anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.” (Ga 15,12)

*
Câu chuyện minh họa:

Câu chuyện về một người cha và cậu con trai đang ở lứa tuổi thiếu niên. Mối quan hệ cha con của họ không được tốt đẹp và luôn căng thẳng.

Cuối cùng, sau một trận cãi vã kịch liệt, cậu bé đùng đùng bỏ nhà ra đi. Tuy giận dữ và đau lòng, nhưng người cha biết rằng con mình rất cần sự uốn nắn và dạy dỗ để trưởng thành. Vậy nên ông đã bôn ba khắp nơi để tìm kiếm đứa bé nổi loạn ấy. Cuối cùng, khi tới Madrid, trong nỗ lực cuối cùng của mình, ông cho đăng một thông cáo trên báo: “Paco thương yêu, hãy đến gặp cha chiều mai trước cửa tòa soạn. Mọi tội lỗi đều được tha thứ. Cha yêu con. Cha của con”.

Chiều hôm đó, người cha đến tòa soạn thật sớm vì ông không muốn trễ giây phút nào để gặp đứa con thân yêu của mình. Và điều bất ngờ là, tới đó, ông đã gặp… 800 cậu bé tên Paco. Cả 800 cậu bé này đều đã bỏ nhà ra đi và đều đang mong đợi sẽ gặp được người cha rộng lượng của mình ở đó với vòng tay dang rộng yêu thương

Suy niệm:

Tình thương tha thứ của người cha trong câu chuyện trên thật quảng đại, nhưng tình yêu của Thiên Chúa còn quảng đại hơn biết mấy, vì bản chất của Ngài là tình yêu.

Chúng ta được mời gọi ở lại trong tình yêu thần linh. Ở lại bằng cách tuân giữ điều răn của Ngài, điều răn ấy chứa đựng những lời dạy dỗ, yêu thương chứ không bao gồm những câu chữ. Ngài còn mời gọi chúng ta gắn liền với Ngài như cành nho gắn liền thân nho để hút nhựa sống từ thân nho. Thân nho tuy nhiều cành khác nhau nhưng cần gắn kết nhau để tất cả nên một với nhau. Và khuôn mẫu Ngài muốn chúng ta noi theo đó là tình yêu Đức Kitô, tình yêu hy sinh mạng sống, yêu cho đến cùng. Tình yêu ấy mời gọi chúng ta hiểu biết, cảm nếm và trao ban. Ngài trao ban tất cả cho chúng ta, tự hạ để chúng ta trở thành bạn hữu của Ngài, và chúng ta trở nên bạn hữu của nhau thay vì trở thành đối thủ của nhau.

Lạy Chúa, vì tình yêu cao cả Ngài đã kêu mời chúng con bước theo Ngài trong ơn gọi Kitô hữu để chung chia sứ mạng của Ngài, xin cho chúng con biết gieo vãi tình yêu ấy để tình yêu Chúa được lan rộng muôn nơi.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 5/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s