15/05/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần IV Phục Sinh – Ga 12,44-50

“Ai tin vào tôi thì không phải là tin vào tôi, nhưng là tin vào Đấng đã sai tôi”. (Ga 12,44)

*
Câu chuyện minh họa:

Đời Đường bên Tàu, có gia tộc của quan Trương Công Nghệ, chín đời ông bà con cháu chút chít ở chung với nhau dưới một mái nhà, được danh truyền là “Cửu đại đồng đường”. Danh tiếng này vang đến cả vua Cao Tông, vua đã khen ngợi gia tộc này như một truyện lạ, một mẫu gương hiếm có. Nên chính vua, một hôm đã đích thân tới thăm, để tận mắt thấy được cảnh gia tộc xum họp ấy. Vua đã hỏi quan Trương Công Nghệ làm thế nào mà gia tộc chín đời có thể sống chung được như vậy. Quan Trương Công Nghệ đã bảo con cháu đem giấy bút ra, và ông đã viết 100 chữ NHẪN, tựa để là “BẤT NHẪN” để dâng lên vua Cao Tông. Từ đó truyền lại cho hậu thế gương gia tộc Trương Công Nghệ với danh xưng “BẤT NHẪN”.

Suy niệm:

Mối tương quan mật thiết giữa Chúa Cha và Chúa Giêsu đã được Chúa Giêsu khẳng định trong bài Tin mừng hôm nay, một mối quan hệ không thể tách rời: Ngài và Chúa Cha là một. Vì Chúa Giêsu đã thi hành thánh ý Cha cách trọn vẹn, từ lời nói đến hành động. Đó cũng là mục đích mà Ngài đến trong trần gian này. Vậy, là những môn đệ của Chúa, chúng ta cần phải tiếp nhận và thực hành điều Chúa dạy, thì chúng ta sẽ hạnh phúc và được nếm hưởng sự sống đời đời.

Lạy Chúa, xin đẩy lui những gì cản bước tiến chúng con, để chúng con sẵn sàng và mau mắn thực thi ý Chúa mỗi ngày đời con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 5/2019)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s