21/05/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần V Phục Sinh – Ga 14,27-31a

“Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy…” (Ga 14,27)

*
Câu chuyện minh họa:

Một nhóm khách hành hương đang cắm cúi đi về phía giáo đường. Họ âm thầm cầu nguyện vì mỗi người đang đeo đuổi chuyện riêng của mình, họ cần xin ơn đặc biệt, nên họ chú ý về nơi và mục đích họ hành hương, họ không để tâm vào những gì đang mang nặng trên đôi vai, họ đi trong an bình, tin tưởng và vui tươi. Một sứ thần của Chúa được gởi tới để đồng hành với họ, Ngài đi tới một gánh nặng và ném một hạt giống trắng vào quẩy gánh cái hạt giống này thoáng chốc đã trở lên những đôi cánh lớn và đưa đẩy gánh nặng nề làm cho đôi vai họ trở nên nhẹ nhõm lạ thường.

Xa xa dưới thung lũng, cũng một đoàn người khác đang mang trên vai những gánh nặng cũng như những người đi trước, nhưng trái lại, đoàn người này vừa đi vừa cúi mặt và phàn nàn than trách. Sứ thần của Chúa cũng đồng hành với họ, nhưng Ngài không ném những hạnh giống trắng như Ngài đã làm cho nhóm kia. Một người hỏi sứ thần, tại sao Ngài không ra tay giúp họ. Sứ thần bảo. Những hạt giống mà tôi có sẽ không phát triển trên mảnh đất của họ được, những hạt giống này cần đất màu vui vẻ và hỗ trợ lẫn nhau, nếu tôi cho họ hạt giống, hạt giống này cũng sẽ thối đi, những hạt giống mà tôi có không sống được trong không khí buồn tẻ, chán nản.

Suy niệm:

Sự bình an của Chúa không phải là sự bình an mà thế gian đang tìm kiếm: sự yên ổn, an phận, trốn tránh, thỏa hiệp… nhưng nó nằm ngay trong những cơn bão táp, cần phải chiến đấu mới nhận được. Sự bình an của thế gian đem đến cho chúng ta hạnh phúc trong giây lát. Bình an của Chúa đòi hỏi phải chiến đấu, đối mặt và phải hy sinh nhiều, dám sống theo những đòi hỏi của Chúa, dám ra khỏi mình… Trong Chúa, chúng ta cảm thấy an bình vì đó là sự bình an thực sự, mặc dù chúng ta phải hy sinh hay mất mát nhiều.

Chúng ta đang tìm sự bình an ở đâu? Điều gì đã đem lại cho chúng ta sự bình an thực sự?

Lạy Chúa, xin ban cho con sự bình an của Chúa, xin chạm vào trái tim con để con luôn ước muốn và làm những điều tốt đẹp mang lại bình an cho chính mình và những người khác nữa.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 5/2019)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s