28/05/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh – Ga 14,5-11

“Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em”. (Ga 14,12)

*
Câu chuyện minh họa:

Đã từ hơn một năm qua, bà Maria đã phải nằm trên giường bệnh. Sau mấy lần đi nhà thương rất tốn kém, nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, vì thế bà đã được đưa về nhà.

Trong những ngày cuối cùng, nằm trên giường bệnh, bà Maria đã phải chứng kiến một cảnh vô cùng đau lòng, đó là cuộc ẩu đả giữa những con cái của bà.

Nằm trên giường bệnh, bà Maria không biết làm gì hơn là van xin con cái hãy thương yêu nhau và bỏ qua đi cho nhau những xích mích với nhau. Nhưng sự bất đồng có lẽ chồng chất từ lâu và đã đến lúc bùng nổ. Vì thế cho dù đã có những lời kêu gọi tha thứ cho nhau, của mẹ, nhưng tất cả các con vẫn không hưởng ứng.

Sáng hôm ấy, bà Maria trút hơi thở cuối cùng trong bầu không khí ngột ngạt vì nỗi bất bình trong gia đình.

Nhưng lạ lùng thay, sau việc ra đi vĩnh viễn của bà Maria, tất cả các con cái của bà, đều cảm thấy hối hận. Họ chạy đến toà giải tội và rồi sau đó đã làm hoà với nhau trước linh cữu của bà Maria.

Suy niệm:

Đứng trước sự chia ly nào cũng làm cho người ta đau buồn nhất là trước cái chết của một người thân, cũng như sự chia ly giữa Chúa Giêsu và các môn đệ. Nhưng sự chia ly của bà Maria mang lại sự hòa thuận cho các con, còn sự ra đi của Chúa Giêsu mang lại sự canh tân của Đấng Bào Chữa là Thánh Thần. Chia ly như một sự từ bỏ để đón nhận cái mới tốt đẹp hơn, từ bỏ con đường xấu xa tội lỗi để đến với ân sủng Chúa. Sự ra đi nào cũng luôn mang lại nỗi buồn cho người ra đi lẫn kẻ ở lại, nhưng nếu sự ra đi ấy có ích cho chúng ta, Chúa muốn chúng ta chấp nhận sự ra đi đó để mang lại lợi ích thiêng liêng trong đời sống chúng ta. Trong kinh Thánh chúng ta cũng đã biết vì đức tin mà Apraham đã ra đi, dân Israel đã bỏ miền đất Ai cập mà đến với cùng đất Chúa hứa, các môn đệ bỏ mọi sự mà theo Chúa… Vì thế, hôm nay Chúa mời gọi mỗi người phải biết ra đi, bỏ lại đằng sau những ích kỷ, ý riêng, sự thoải mái… để được lớn lên trong đức tin mỗi ngày.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết chấp nhận từ bỏ dù những từ bỏ đó gắn liền với bản thân con nhưng chúng con tin rằng Chúa sẽ bù đắp cho chúng con hơn thế nữa để mang lại lợi ích thiêng liêng cho phần rỗi chúng con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 5/2019)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s