05/06/2019. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần VII Phục Sinh – Ga 17,11b-19
Thánh Bônifatiô, Giám mục, Tử đạo

“Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta.” (Ga 17,11)

*
Câu chuyện minh họa:

Ngọn hải đăng đầu tiên được xây dựng trên hòn đảo nhỏ Pharos ở Ai Cập cổ. Người coi sóc ngọn đèn ấy qua đời vì tuổi già, một thanh niên được chỉ định thay thế chỗ ông. Người ta dạy anh cách trông nom ngọn đèn sao cho lúc nào cũng đầy dầu.

Ngày đẹp trời thì mọi sự đều ổn cả, công việc không có gì vất vả, nhưng hôm có bão, anh phải giữ cho đèn liên tục cháy sáng để hướng dẫn tàu thuyền tìm nơi ẩn náu. Anh trở nên rất thân thiện với những dân chài thường ghé mượn dầu và lánh nạn. Lâu ngày, số dầu dự trữ hầu như cạn kiệt.

Một tối nọ, anh không gặp người bạn nào. Họ đang neo tàu gần bờ biển. Anh được tin báo là có cơn bão đang hình thành.

Anh nghĩ: “Vậy mình phải đốt đèn lên mới được.”

Nhưng chiếc đèn bị bỏ bẳng từ lâu nên bẩn thỉu và hết dầu. Anh thả một hòn đá vào bình dự trữ chỉ nghe thấy tiếng kêu khô khốc. Trong khoảnh khắc, cơn bão đã phá nát và nhận chìm mọi thứ. Nhiều con tàu bị sóng gió cuốn xô vô vọng, không nhìn thấy ánh sáng ngọn hải đăng, và bị đập tan thành từng mảnh.

Suy niệm:

Đời sống kết hợp với Chúa rất quan trọng đối với người Kitô hữu. Ngọn đèn dầu mà không có dầu như người Kitô hữu không có Chúa vậy. Chúng ta cần liên tục thêm dầu vào đời sống đức tin mỗi ngày bằng cầu nguyện, tham dự thánh lễ, lãnh nhận các bí tích…

Trước khi về với Chúa Cha, Chúa Giêsu cầu nguyện cho Giáo hội của Người nơi trần gian để Người gìn giữ Giáo hội, và không để một ai phải hư mất. Có Chúa đồng hành, Giáo hội dù có gặp khó khăn thử thách cũng sẽ lướt thắng mọi cơn cám dỗ, chỉ cần biết tin tưởng và cậy trông vào Chúa.

Lạy Chúa Giêsu phục sinh, xin cho đời sống đức tin của chúng con mỗi ngày trưởng thành hơn để giữa những nghi kỵ và thách đố, chúng con dám can đảm làm chứng cho sự thật.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 6/2019)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s